Đây là cách Mercedes làm nên “Khối Hổ Phách G-Class” nặng 52 tấn

Sau khi xuất hiện lần đầu ở triển lãm ô tô Detroit, Khối Hổ Phách đã được đưa đến nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới, nơi Mercedes-Benz G-Class thế hệ mới được ra mắt tại khu vực đó.

Để gây sự tò mò cho màn ra mắt G-Class ở triển lãm ô tô Detroit diễn ra hồi tháng 1 đầu năm nay, Mercedes-Benz đã đưa trò chơi “úp mở” lên một đẳng cấp mới. Họ đã sử dụng một mẫu G-Class nguyên bản từ năm model đầu tiên và nhúng nó vào nhựa epoxy để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật gọi là “Khối Hổ Phách” được làm từ 40,708 lít nhựa epoxy. Tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị có trọng lượng lên tới 52 tấn bao gồm cả khung vận chuyển.

Tác phẩm nghệ thuật “Khối Hổ Phách” của Mercedes-Benz

Khối Hổ Phách khổng lồ có chứa đựng một chiếc 280 GE 1979 đã cần đến 90 ngày làm việc và dài tới 5,5 mét, rộng 2,55 mét, và cao cỡ 3,1 mét. Một khi hoàn thành, chiếc G-Class ở bên trong gửi tới người xem một thông điệp kiểu phim “Công viên kỷ Jura” đã đi một chặng đường dài hơn 6.400 km từ Hamburg, Đức tới Detroit, Mỹ để tham dự một trong những triển lãm ô tô lớn nhất thế giới.

Dưới đây là đoạn video hậu trường quá trình thực hiện tác phẩm nghệ thuật đặc sắc được chính Mercedes-Benz phát hành:

Video cách Mercerdes-Benz làm nên “Khối Hổ Phách G-Class”

Sau khi xuất hiện lần đầu ở triển lãm ô tô Detroit, Khối Hổ Phách đã được đưa đến nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới, nơi G-Class thế hệ mới được ra mắt tại khu vực đó. Nhà sản xuất xe Đức đã mở rộng gia đình G-Class vượt ra bên ngoài những mẫu phổ biến bằng cách giới thiệu mẫu G63 ở triển lãm ô tô Geneva hồi tháng 3 năm nay.

Quá trình sản xuất thông thường đã được diễn ra ở nước Áo, và đã có những lời đồn về một mẫu G63 S “nóng bỏng” hơn và một phiên bản Maybach cực sang chảnh. Trong khi đó, các mẫu G-Class chạy máy dầu sẽ chính thức được bán rộng rãi ở châu Âu trước khi năm 2018 kết thúc. Ngoài ra, sự ra đời của mẫu xe mới cũng khỗng đánh dấu chấm hết cho thế hệ trước, bởi nó vẫn được bán ở một số nơi trên thế giới như Đức, Úc, và Trung Đông.

>>> Mercedes-Benz G-Class 2019 đi vào sản xuất, bản cũ vẫn được bán tiếp

Bạn cũng có thể thích