Đây là cách những người thợ Hồng Kông “dát vàng” cho siêu xe Koenigsegg Agera R

Công việc này đòi hỏi tay nghề cực khéo của những người thợ. Quá trình “dát vàng” cho chiếc Koenigsegg Agera R mất khoảng 2 ngày làm việc.

Koenigsegg Agera R đã là một sản phẩm cực hiếm và mỗi chiếc khi được cho ra đời đã được hãng siêu xe đến từ Thuỵ Điển chăm sóc các chi tiết từng chút một để không chỉ tạo nên khối động cơ mạnh mẽ mà còn giúp Agera R có ngoại hình “bảnh bao” so với các đối thủ trong phân khúc.

Koenigsegg Agera R

Đề-can vàng cao cấp chuẩn bị “trang điểm” cho chiếc Koenigsegg Agera R.

Koenigsegg Agera R

Nắp capô của xe trở nên nổi bật sau khi được trang trí thêm 2 đề-can sọc vàng.

Koenigsegg Agera R

Loại đề-can cao cấp này giúp siêu xe triệu USD Koenigsegg Agera R tại Hồng Kông như được mạ vàng thật.

Ấy thế, khi về đến tay các chủ nhân thì mẫu siêu xe này trở nên nhàm chán sau thời gian dài sử dụng. Chính vì thế, một chiếc Koenigsegg Agera R tại Hồng Kông đã được chủ nhân cho đi “làm đẹp” lại ngoại thất.

Với nền sơn sợi carbon xanh bắt mắt và hiếm gặp, chủ nhân chiếc Koenigsegg Agera R quyết định nhờ những người thợ có tay nghề cao trang trí thêm các đề-can vàng cao cấp nhằm giúp tạo vẻ ngoài lấp lánh như được mạ vàng thật.

Koenigsegg Agera R

Koenigsegg Agera R

Koenigsegg Agera R

Quá trình này không chỉ đòi hỏi loại đề-can cao cấp nhất mà bản thân những người thợ cũng phải có tay nghề tốt để tránh không làm ảnh hưởng đến ngoại thất của siêu xe triệu USD này.

Các chi tiết được “dát vàng” trên chiếc Koenigsegg Agera R bao gồm 2 sọc dài ở capô, đường viền hóc gió trước, cản va trước, cánh lướt gió và hốc gió bên hông hay trần xe.

Koenigsegg Agera R

Chiếc Koenigsegg Agera R tại Hồng Kông sau khi được “dát vàng” bằng đề-can.

Quá trình “mạ vàng” cho chiếc Koenigsegg Agera R tại Hồng Kông mất khoảng 2 ngày và ngoại thất siêu xe này trông cực kỳ ấn tượng so với lúc nguyên bản.

Trên thế giới chỉ có đúng 18 chiếc Koenigsegg Agera R được sản xuất trong vòng 4 năm từ 2011 đến 2014. Mỗi chiếc có giá bán xuất xưởng khoảng 2 triệu USD.

So với bản tiêu chuẩn, Koenigsegg Agera R có nâng cấp một số chi tiết ở thiết kế như cánh lướt gió phía trước và thân xe nguyên khối carbon. Động cơ của xe là V8, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 1.140 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.200 Nm. Agera R có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 440 km/h.

>>> Koenigsegg Agera RS chỉ cần 36,44 giây để hạ bệ Bugatti Chiron

Bạn cũng có thể thích