Đây là chiếc Ferrari Enzo hiếm hoi được sơn màu xanh lục bảo

Chỉ có 400 chiếc Ferrari Enzo được sản xuất và 1 trong số đó vừa xuất hiện tại một đại lý siêu xe ở Anh với ngoại thất sơn màu British Racing Green.

Ferrari Enzo được sản xuất lần đầu tiên vào năm 2002 với chỉ đúng 400 chiếc được cho “ra lò” trên toàn thế giới, đa số “ngựa chồm” hàng hiếm này đều được hoàn thành với màu sơn đỏ Rosso Corsa, 1 số chiếc khác được chủ nhân sơn màu đen bóng, vàng hay cam.

xe

Ferrari Enzo với ngoại thất sơn màu xanh lục bảo.

xe

Trước đó 1 chiếc Ferrari khác là F40 đã mất gần 3 tháng để hoàn thành bộ áo độc đáo British Racing Green.

Để không lập lại trật tự nhàm chán màu sơn như trên, một đại lý siêu xe ở Anh quốc đã biến chiếc Ferrari Enzo của mình trở thành hàng độc với màu sơn xanh lục bảo (British Racing Green). Đây là màu sơn khá kén chọn trên những siêu xe của Ferrari và lần gần đây nhất giới mê xe bắt gặp 1 chiếc “ngựa chồm” được “tắm” màu sơn độc đáo này là F40.

Hiệc chưa rõ chi phí cho quá trình thay áo của chiếc Ferrari Enzo này cũng như thời gian thi công, chỉ biết rằng, để có thể mang bộ áo xanh lục bảo chiếc Ferrari F40 đã mất gần 3 tháng.

xe

xe

xe

Ngoài bộ áo xanh lục bảo chiếc Ferrari Enzo còn được tạo điểm nhấn với các chi tiết như cánh lướt gió phía trước, bên hông và mui xe bằng sợi carbon đen bóng. Chưa dừng lại đó, la-zăng 5 chấu kép sơn màu đồng đi kèm cùng cùm phanh màu đỏ cũng tạo nên vẻ ngoài bảnh bao cho siêu xe hàng hiếm này.

Ferrari Enzo là siêu xe huyền thoại được giới thiệu vào năm 2002, chiếc xe được phát triển để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Ferrari và vinh danh huyền thoại Enzo Ferrari, người sáng lập hãng siêu xe số một thế giới này. Ban đầu, Ferrari chỉ sản xuất đúng 349 chiếc Enzo và đi kèm mức giá bán 650.000 USD.

x

Tuy nhiên, do nhu cầu tăng cao, hãng siêu xe Ý đã quyết định sản xuất thêm 50 chiếc dành cho khách hàng và 1 chiếc khác để đấu giá từ thiện nhằm ủng hộ các nạn nhân vụ sóng thần ở châu Á cuối năm 2004.

Ferrari Enzo được trang bị động cơ V12, dung tích 6.0 lít, với công suất tối đa 660 mã lực – tại 7.800 vòng/phút, momen xoắn cực đại 657 Nm – tại 5.500 vòng/phút. Sức mạnh này giúp Ferrari Enzo có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,6 giây, tốc độ tối đa 349 km/h.

Bạn cũng có thể thích