Đi trước thời đại, Nhật Bản cho ra đời chiếc ô tô tự gấp như trong phim viễn tưởng

Tìm kiếm một chỗ đỗ xe có thể sẽ sớm trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ vào sự ra đời của một chiếc xe Nhật Bản có thể “biến hình”, tự gấp thân xe và rồi luồn lách vào một khoảng trống nhỏ bé.

Lấy nguồn cảm hứng từ những đồ chơi mô hình, chiếc xe điện có tên gọi Earth-1 với khả năng tự gấp thân xe là sản phẩm thiết kế của ông Okawara Kunio, lừng danh ở Nhật Bản trong vai trò họa sĩ đứng đằng sau thương hiệu anime nổi tiếng Gundam. Four Link Systems, công ty chuyên thiết kế và sản xuất xe tương lai hiện đặt trú ở Tokyo, Nhật Bản, nói rằng họ hi vọng Earth-1 sẽ được chấp nhận tham gia giao thông trên đường vào tháng 3 năm 2018.

Đoạn video giới thiệu chiếc ô tô gấp đến từ Nhật Bản

Mặc dù mức giá của chiếc ô tô tự gấp tương lai này khá đắt đỏ, lên đến 70.000 USD (1,59 tỷ Đồng), tương đương xe Lexus loại “xịn”, công ty Four Link Systems đã tiếp nhận 30 đơn hàng từ các khách hàng ở Nhật Bản, Trung Quốc, và Dubai kể từ khi họ ra mắt xe ở triển lãm Tokyo 2017 diễn ra vào tháng 10 năm ngoái. Four Link System chia sẻ thêm rằng mục tiêu của họ là bán được 300 chiếc xe mỗi năm để sử dụng tại các sân bay hoặc địa điểm du lịch.

Earth-1 trình diễn khả năng gấp thân xe. Ảnh cắt từ video

Kinoshita Hiroomi, Chủ tịch và CEO của Four Link Systems, người đã tham gia chế tạo xe thông minh mới kể từ năm 2008, khẳng định ông hi vọng sáng tạo này sẽ tiếp cận được với các tài xế trẻ, những người có ít hứng thứ với ô tô hơn thế hệ trước.

Chúng tôi đã chế tạo một chiếc xe khiến tài xế có cảm giác như thể họ đang lái một thứ gì đó không phải ô tô,” ông Kinoshita nói. Robot là một lựa chọn hoàn hảo và đó chính là lí do tại sao đội ngũ phát triển đã hỏi ông Okawa để thiết kế phương tiện hai chỗ ngồi với những đường nét vay mượn từ Gundam.

Vì thế, chúng tôi đã mang đến một chiếc xe lấy nguồn cảm hứng từ robot và giúp mọi người có cảm giác như họ đang vận hành một con robot khi lái xe vậy. Đây là điều khiến chiếc xe trở nên độc nhất và tăng cường cảm giác hòa nhập với chiếc xe,” ông Kinoshita nói.

Nói thêm về Gundam, đây là một chương trình truyền hình được phát sóng lần đầu kể từ thập niên ’70, đã tóm gọn mọi trí tưởng tượng của cả một thế hệ khán giả và tiếp tục phổ biến cho tới tận ngày hôm nay. Tại thủ đô Tokyo, bức tượng Gundam kích cỡ thực với chiều cao 20 mét đã trở thành một điểm hút du lịch.

>>> Dekotora – Văn hóa chơi xe tải 18 bánh độc nhất vô nhị của Nhật Bản

Bạn cũng có thể thích