Điểm mặt các xe mô tô từng xuất hiện trong phim của Tom Cruise

Hầu hết các bộ phim hành động của Tom Cruise đều có sự góp mặt của những chiếc mô tô phân khối lớn.

Tài tử Hollywood Tom Cruise có niềm đam mê bất tận với những chiếc xe mô tô hai bánh không chỉ ngoài cuộc sống thật mà cả ở trong những phim hành động mà anh thủ vai chính.

Trong sự nghiệp điện ảnh của Mình, Tom Cruise đã rất nhiều lần sử dụng xe mô tô trong các cảnh rượt đuổi, tẩu thoát và hành động trong các bộ phim của mình. Đương nhiên những mẫu xe mà Tom Cruise sử dụng trong phim đều là thương hiệu có tên tuổi và được nhiều người ưa thích.

Kawasaki GPZ900R trong phim Top Gun

Một trong những bộ phim góp phần đánh bóng tên tuổi của Tom Cruise chính là Top Gun,công chiếu vào năm 1986. Trong bộ phim này, Tom Cruise đã có nhiều cảnh chạy xe mô tô, sử dụng chiếc Kawasaki Ninja 900, hay còn gọi là Kawasaki GPZ900R, chiếc mô tô thương mại nhanh nhất thế giới vào thời điểm đó.

Kawasaki GPZ900R

Sức mạnh giúp Kawasaki GPZ900R trở thành xe thương mại nhanh nhất vào những năm 1980 là khối động cơ 4 xylanh thẳng hàng, dung tích 908cc, sản sinh công suất 115 mã lực tại tua máy 9.500 vòng/phút, giúp xe đạt vận tốc tối đa 254 km/h.

Triumph Speed Triple trong phim Mission Impossible 2

Vào năm 2006, phần 2 của loạt phim Mission Impossible được chính thức ra rạp. Với sự tài trợ của thương hiệu xe Anh Quốc Triumph, Tom Cruise đa có loạt cảnh hành động gay cấn trên chiếc Triumph Speed Triple, chiếc naked bike mạnh mẽ nhất của hãng.

Triumph Speed Triple

Triumph Speed Triple

Chiếc Triumph Speed Triple sử dụng trong phim là phiên bản 2005, với thiết kế đèn pha đôi tròn, ống xả bắt sát vào đuôi xe và sử dụng gắp đơn phía sau. Xe trang bị khối động cơ 3 xylanh, dung tích 1.050cc, làm mát bằng dung dịch và dầu, sản sinh công suất 131 mã lực tại tua máy 9.100 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 105 Nm tại tua máy 5.100 vòng/phút.

Ducati Hypermotard trong phim Knight and Day

Chiếc xe mô tô mà Tom Cruise sử dụng trong phim Knight and Day là Ducati Hypermotard đời 2009, mang kiểu dáng thiết kế cũ với ống xả đôi đặt ngay phía dưới của yên sau.

Ducati Hypermotard

Ducati Hypermotard

Nhìn chung, thiết kế nói trên của Ducati Hypermotard vẫn được xem là biểu tượng, mang đậm phong cách một chiếc xe cào cào với trang bị động cơ dung tích lớn. Cụ thể, xe được trang bị khối động cơ V-Twin 1.078cc, sản sinh công suất 90 mã lực tại tại tua máy 7.750 vòng/phút và mômen xoắn 103,5 Nm tại tua máy 10.500 vòng/phút.

Honda CRF450X trong phim Oblivion

Oblivion là bộ phim viễn tưởng công chiếu vào năm 2013. Chiếc xe mà Tom Cruise sử dụng trong bộ phim nay là xe địa hình Honda CRF450X. Xe được thay hoàn toàn dàn vỏ, với tạo hình của một chiếc xe tương lai. So sánh với các bộ phim khác thì các cảnh rượt đuổi trên xe hai bánh trong phim Oblivion có phần mờ nhạt, vai trò của chiếc xe mô tô trong các cảnh hành động cũng không thực sự quan trọng.

Honda CRF450X

Honda CRF450X

Triumph Thruxton trong phim Edge of Tomorrow

Triumph Thruxton là chiếc xe mà Tom Cruise sử dụng trong một phân cảnh khá ngắn của phim Edge of Tomorrow. Tuy nhiên, không có cảnh hành động nào được thiện hiện với chiếc Triumph Thruxton.

Triumph Thruxton

Triumph Thruxton

Phim có bối cảnh ở Anh, nên việc sử dụng chiếc Triumph Thruxton là khá hợp lý. Triumph Thruxton sở hữu thiết kế cổ điển, động cơ xylanh đôi, dung tích 1.200cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 96 mã lực tại 6.750 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 112 Nm tại tua máy 4.950 vòng/phút.

BMW S1000RR trong phim Mission: Impossible – Rogue Nation

Phần phim mới nhất của loạt phim Mission: Impossible là Rogue Nation có sự góp mặt của mẫu siêu mô tô BMW S1000RR. Trong phần phim này, Tom Cruise có cảnh rượt đuổi rất ấn tượng cùng chiếc BMW S1000RR, qua đường nhựa, đường cát và thậm chí là bậc thang.

BMW S1000RR

BMW S1000RR

BMW S1000RR mà Tom Cruise sử dụng trong phim thuộc đời 2014, phiên bản cuối cùng của thế hệ cũ với thiết kế “mắt nổ mắt xịt” đã trở thành thương hiệu của dòng xe này.

Xe sở hữu động cơ 4 xylanh, dung tích 999cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất cực đại 193 mã lực và mômen xoắn cực đại 113 Nm.

>>> Tài tử Tom Cruise cưỡi BMW R nineT Scrambler trong “Nhiệm vụ bất khả thi”

Bạn cũng có thể thích