Diện kiến Mazda3 độ như xe đua và tràn ngập sợi carbon

Hàng loạt chi tiết ngoại thất của chiếc Mazda3 Hatchback độ này được làm bằng sợi carbon như nắp capô, cột B hay cánh gió mui.

Chỉ còn khoảng 1 năm nữa, mẫu xe Mazda3 hiện tại sẽ được thay bằng thế hệ mới. Tuy nhiên, điều này cũng không thể ngăn nhiều hãng tung ra các dự án độ dành cho Mazda3. Một trong số đó có hãng Boxza Racing với gói độ mới dành cho Mazda3 phiên bản hatchback.

Mazda3 Hatchback độ

Chiếc Mazda3 Hatchback độ của Boxza Racing

Có thể nói, Boxza Racing là một hãng xe độ không thực sự được nhiều người biết đến. Trong khi nhiều người trên diễn đàn Reddit gọi Boxza Racing là hãng độ của Nhật Bản nhưng trang web và fanpage chính thức của công ty này lại viết bằng tiếng Thái Lan.

Chiếc Mazda3 Hatchback này không phải là dự án độ ấn tượng đầu tiên của Boxza Racing. Cách đây vài năm, công ty này từng được chú ý nhờ dự án độ Nissan 350Z với đầu xe Maserati và đuôi xe Porsche.

Nissan 350Z độ

Chiếc Nissan 350Z độ với đầu xe Maserati…

Nissan 350Z độ

… và đuôi Porsche

Qua tay hãng độ Boxza Racing, chiếc Mazda3 Hatchback thông thường đã được lột xác với hàng loạt chi tiết bằng sợi carbon như siêu xe. Điểm nhấn đập vào mắt đầu tiên là nắp capô bằng sợi carbon, giúp thay đổi hoàn toàn diện mạo của chiếc Mazda3 Hatchback. Hốc gió cỡ lớn trên nắp capô hứa hẹn sẽ có điều kỳ diệu nằm bên dưới.

Mazda3 Hatchback độ

Mazda3 Hatchback độ với nắp capô bằng sợi carbon

Mazda3 Hatchback độ

Khe gió cỡ lớn trên nắp capô

Thêm vào đó là cản trước mới, đi kèm cánh gió quá khổ và lưới tản nhiệt dạng mắt lưới. Chắn bùn trước cũng được làm từ sợi carbon, tương tự vỏ gương ngoại thất.

Mazda3 Hatchback độ

Mazda3 Hatchback độ khi nhìn trực diện

Nếu nghĩ rằng vè che mưa đã không còn phổ biến ở nước ngoài thì bạn đã nhầm. Hãng độ Boxza Racing đã đưa chi tiết này trở lại trên mẫu Mazda3 độ. Tiếp đến là cột B bằng sợi carbon và cùm phanh màu xanh dương lạ mắt.

Mazda3 Hatchback độ

Vè che mưa và cột B bằng sợi carbon

Mazda3 Hatchback độ

Cùm phanh màu xanh dương

Đằng sau, chúng ta sẽ thấy cản sau Mad Project, bộ khuếch tán gió bằng sợi carbon và hệ thống xả MPS Sport Premium Tail. Tất nhiên, xe cũng được trang bị cánh gió mui bằng sợi carbon vốn là trang bị hiếm khi thiếu ở những mẫu xe độ.

Mazda3 Hatchback độ

Chiếc Mazda3 Hatchback độ nhìn từ phía sau

Chưa hết, chiếc Mazda3 Hatchback của Boxza Racing còn có những nâng cấp theo phong cách xe đua như bộ vành đúc và hệ thống treo lò xo trụ. Bên dưới nắp capô dường như còn có hệ thống bơm khí ni-tơ và bộ lọc khí, cộng thêm thanh giằng để cố định tất cả.

Mazda3 Hatchback độ

Khoang động cơ của chiếc xe độ

Hiện chưa có thông tin cụ thể về động cơ của mẫu xe này. Trong khi đó, Mazda3 phiên bản hiện tại ở Nhật Bản sử dụng nhiều loại động cơ xăng khác nhau, bao gồm SkyActiv-G 1.5, SkyActiv-G 2.0, SkyActiv-D 2.2 và SkyActiv-D 1.5. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động hoặc sàn 6 cấp.

Bên trong chiếc Mazda3 Hatchback độ của Boxza Racing có một số điểm mới như chấu vô lăng màu đỏ bắt mắt và hàng loạt đồng hồ đo, cả dạng cơ lẫn kỹ thuật số, nằm trên mặt táp-lô.

Mazda3 Hatchback độ

Nội thất của chiếc Mazda3 Hatchback độ

Mazda3 Hatchback độ

Các loại đồng hồ đo trên mặt táp-lô

Với những thay đổi kể trên, dự đoán chi phí độ chiếc Mazda3 Hatchback này không rẻ chút nào.

>>> Làm quen với Mazda3 phiên bản độ với cánh gió “khủng” như xe đua

Bạn cũng có thể thích