Diện kiến siêu bán tải Chevrolet Silverado mạnh 800 mã lực

Chỉ có đúng 25 chiếc siêu bán tải dựa trên Chevrolet silverado bản tiêu chuẩn được xuất xưởng và bán ra thị trường.

Có rất ít mẫu xe thực sự mạnh mẽ dù đó là những chiếc bán tải cỡ lớn như Chevrolet Silverado. Đây là mẫu xe Yenko/SC Supercharged Silverado, được lắp ráp bởi đội ngũ kĩ sư tại hãng Specialty Vehicle Engineering (SVE) như một cách gợi nhớ tới những mẫu xe Yenko Camro và Corvette huyền thoại. 

Đoạn video cận cảnh siêu bán tải Yenko/SC Supercharged Silverado

Chỉ được phát triển dựa trên các phiên bản Cab Short Bed hạng nhẹ tiêu chuẩn của dòng Chevrolet Silverado 2018, Yenco/SC Silverado đi kèm với khe gió màu đen nằm phẳng trên nắp capô, những đường kẻ màu trắng tương phản và bộ vành hợp kim 22 inch màu nòng súng.

Bên dưới nắp capô là động cơ V8, siêu nạp, dung tích 6,8 lít, tạo ra sức mạnh “điên rồ” với công suất tối đa 800 mã lực và mô-men xoắn lên tới 1.017 Nm. Khối động cơ LT-1 được cải tiến này làm bằng nhôm với trục khuỷu và thanh truyền bằng thép rèn, piston bằng nhôm rèn, đầu xi-lanh đã được gia công bằng máy CNC và bộ siêu nạp do SVE chế tạo riêng.

yenko-sc-silverado

Nhằm khai thác toàn bộ sức mạnh mới của động cơ, SVE đã bổ sung các lò xo có tỷ số nén thay đổi tự phát triển ở phía trước với chiều cao hạ thấp 50 mm. Đằng sau là gói nâng cấp hạ thấp gầm 127 mm. Đó là chưa kể đến thanh chống lật trước “hàng thửa” với đường kính 38 mm và rô-to phanh khoan lỗ thông khí 16,1 inch với cùm phanh Brembo 6 piston, thay thế cho phanh tiêu chuẩn.

yenko-sc-silverado

Khoang lái của Yenko/SC Supercharged Silverado được bọc da với 6 màu tùy chọn. Nếu muốn, khách hàng có thể kết hợp da với nỉ họa tiết răng sói, chỉ khâu mang màu sắc “tông xuyệt tông” và tấm biển đánh số thứ tự.

yenko-sc-silverado

Dự kiến, SVE sẽ chỉ làm ra 25 chiếc siêu xe bán tải như thế này. Nếu có sẵn Chevrolet Silverado bản tiêu chuẩn, khách hàng có thể mang xe đến để độ thành Yenko S/C Silverado với chi phí 46.995 USD (hơn 1 tỷ Đồng). Xe đi kèm chế độ bảo hành 3 năm hoặc 58.000 km, tùy theo điều kiện nào đến trước.

yenko-sc-silverado

>>> Xe bán tải cỡ lớn Chevrolet Silverado 2019 chính thức trình làng

Bạn cũng có thể thích