Đoàn xe cổ sau khi chu du qua 4 nước Đông Nam Á đã quay trở lại Việt Nam

Vẻ đẹp của vùng Tây và Đông Bắc chính là nơi đoàn xe cổ của hành trình Global Rally Organisation trải nghiệm trong chuyến hành trình cuối cùng khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Như Tinxe.vn đã đưa tin, vào đầu tháng 2/2018, một đoàn xe cổ đã được vận chuyển bằng đường biển và xuất hiện tại Hội An để chuẩn bị cho hành trình “phượt” 8.000 km qua 5 nước Đông Nam Á. Hành trình này của tổ chức Global Rally Organisation.

Đoàn xe cổ nước ngoài tham gia hành trình Global Rally Organisation

Đoàn xe cổ nước ngoài tham gia hành trình Global Rally Organisation tại Đồng Văn.

Đoàn xe cổ nước ngoài

Trước đó đoàn đã có 29 ngày khám phá 4 nước Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Lào.

Austin-Healey 3000

Austin-Healey 3000 màu đỏ với điểm nhấn là 2 sọc cỡ lớn màu trắng chạy dài từ cản va trước, lên nắp capô, kéo lên trần và kết thúc đuôi xe.

Sau 1 tháng chu du qua 4 nước Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Lào, đoàn xe cổ này đã quay trở lại Việt Nam vào ngày thứ 30 của hành trình khi có mặt tại Điện Biên, một tỉnh miền núi ở vùng Tây Bắc. Ngày thứ 31 của hành trình đoàn di chuyển tới Sapa và nghỉ ngơi cũng như tham quan tại đây trong ngày thứ 32.

Sau đó, đoàn tiếp tục di chuyển đến với Thông Nguyên, một xã thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, Việt Nam, ở ngày thứ 33. Ngày thứ 34, đoàn tiếp tục di chuyển về Đồng Văn trước khi có chuyến hành trình xuống vùng Cao Bằng vào ngày thứ 35 của hành trình.

Jaguar XK150 và Porsche 911 đời 1978

Jaguar XK150 và Porsche 911 đời 1978.

Aston Martin DB6 MK2

Aston Martin DB6 MK2.

Mercedes-Benz 230SL mui trần

Mercedes-Benz 230SL mui trần

Như vậy, đoàn xe cổ này đã di chuyên qua các tỉnh thành Tây Bắc và hiện đang khám phá vùng Đông Bắc của nước ta với địa điểm dừng chân đầu tiên là Cao Bằng, nơi có thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao hay khu di tích Pác Pó nổi tiếng.

Ở hành trình chinh phục vùng Tây và Đông Bắc của Việt Nam, đoàn xe cổ của tổ chức Global Rally vẫn có nhiều mẫu xe thuộc diện hiếm có trên thế giới tham dự như Aston Martin DB6 MK2 đời 1970, Porsche 911 1978, Jaguar XK15 hay Mercedes-Benz 230SL mui trần, Austin-Healey 3000.

Đoàn xe cổ của người nước ngoài

Đoàn xe cổ của người nước ngoài

Đoàn xe cổ của người nước ngoài

Đoàn xe cổ này sẽ có khoảng 3 ngày nữa để khám phá vùng Đông Bắc trước khi kết thúc hành trình “phượt” dài 8.000 km qua 5 nước Đông Nam Á.

Dự kiến đoàn sẽ còn 3 ngày cho hành trình để khám phá vùng Đông Bắc Việt Nam trước khi kết thúc chuyến đi chu du qua 5 nước Đông Nam Á với quãng đường dài hơn 8.000 km. Ở mỗi chặng hành trình các thành viên trong đoàn xe cổ đều được tham quan các địa danh hay thắng cảnh đẹp của mỗi nước.

>>> Loạt xe cổ xuất hiện tại Hội An để chuẩn bị cho hành trình “phượt” 8.000 km qua 5 nước Đông Nam Á

Tin Tin

Ảnh: Lee Anh

Bạn cũng có thể thích