Động cơ Dynamic Force sẽ phủ rộng trên các dòng xe Toyota

Không chỉ xuất hiện trong mẫu xe mới Camry 2018, Toyota sẽ cố gắng đưa động cơ Dynamic Force lên các dòng xe khác của hãng.

dong-co-dynamic-force-se-phu-rong-tren-cac-dong-xe-toyota

Theo đó, Toyota Camry 2018 là mẫu xe đầu tiên của hãng xe Nhật Bản sở hữu động cơ Dynamic Force. Được biết, đây là công nghệ động cơ đốt trong mới nhất của Toyota. Và hãng đang nỗ lực để đưa Dynamic Force lên các dòng xe khác của Toyota, bao gồm cả xe tải và xe chuyên dụng. Ông Ben Schlimme, Giám đốc Kế hoạch và Nghiên cứu của Toyota Bắc Mỹ chia sẻ: “Dynamic Force không chỉ sinh ra để dành cho động cơ 2.5 lít”.

Động cơ Dynamic Force là công nghệ mới, thể hiện hướng đi riêng của Toyota. Dynamic Force có khả năng giúp động cơ 2.5 lít hút khí tự nhiên trên Camry đạt công suất 206 mã lực và có mô-men xoắn cực đại 252 Nm. Đội ngũ kỹ sư của Toyota đã thay thế bộ tăng áp bằng cách cải thiện lưu lượng khí thải, làm mát, hệ thống thông hơi và giảm ma sát bên trong. Cuối cùng mang đến động cơ xăng hút khí tự nhiên 2,5 lít của Camry 2018 đạt 40% hiệu suất nhiệt.

dong-co-dynamic-force-se-phu-rong-tren-cac-dong-xe-toyota

Phần quan trọng của công nghệ Dynamic Force nằm ở hệ thống nạp khí động cơ. Cụ thể, các kỹ sư đã thay đổi góc xupap nạp, mở rộng góc giữa xupap nạp và xả kết hợp cùng piston cải tiến cùng bệ xupap gia công chính xác từ tia laser. Từ đó làm cho hỗn hợp không khí/nhiên liệu chuyển động xoáy vào bên trong xi-lanh, giúp tăng khả năng đốt cháy nhiên liệu. Kết quả cho hiệu năng tốt hơn và giảm mức tiêu hao nhiên liệu cũng như khí thải.

Hiện Toyota đang cố gắng nghiên cứu để đưa Dynamic Force lên động cơ V6 và V8, tuy vậy nó mới chỉ ở dạng concept. Nhiều khả năng Toyota Avalon 2019 sẽ là mẫu xe đầu tiên sở hữu động cơ Dynamic Force V6 ra mắt vào năm sau.

Bạn cũng có thể thích