Động cơ máy bay bốc cháy, hành khách người Nga vẫn bình tĩnh lấy điện thoại ra ghi hình

Nếu có gặp sự cố hàng không, chắc chắn bạn sẽ nhận được thông báo rằng hãy giữ bình tĩnh để xử lý tình huống. Và nếu đã bình tĩnh rồi thì tội gì không mang điện thoại ra ghi lại những hình ảnh tai nạn ấn tượng kiểu như … động cơ máy bay bốc cháy.

Vẫn biết đường hàng không là hình thức vận chuyển có tỷ lệ gặp tai nạn thấp nhất so với đường bộ và đường thủy, nhưng không vì thế mà nó thiếu những sự cố hết sức nguy hiểm.

Vào sáng sớm ngày 22 tháng 8 vừa qua, động cơ bên trái của mẫu Red Wings Tupolev TU204 (RA-64050) đã bốc cháy trong khi bay, buộc chiếc máy bay phải thực hiện hạ cánh khẩn cấp ở Sân bay Quốc tế UFA, Nga. Chiếc máy bay đang vận hành chuyến bay số hiệu WZ808 từ UFA tới Sochi với 202 hành khách và nhóm phi hành đoàn.

00:00

Hành khách trên chuyến bay đã ghi lại được hình ảnh động cơ bốc cháy bằng điện thoại

Dựa theo truyền thông địa phương, TU204 đã xảy ra lỗi cháy bên trong vào lúc 05:00 giờ địa phương, khiến động cơ bên trái bắn ra nhiều tia lửa và rồi bốc cháy ngay trên không trung, khiến cơ trưởng lập tức đưa ra quyết định quay trở lại UFA và thông báo khẩn cấp. Hệ thống dập lửa tự động của máy báy đã không hoạt động và phi hành đoàn đã phải khởi động các thiết bị dập lửa bằng tay.

00:00

Hình ảnh ghi lại của một hành khách khác

Thông tin từ báo chí địa phương cho biết rằng các dịch vụ cứu hộ đã di tản hết tất cả hành khách khỏi máy bay và dập tắt ngọn lửa một cách an toàn. Ngoại trừ hư hại của chiếc máy bay, không có ghi nhận thiệt hại nào về con người cả.

Chiếc máy báy TU204 sau khi được dập lửa thành công

Sau sự cố, chiếc máy bay TU204 có 9 năm tuổi đã được cho “nghỉ hưu” trong khi cơ quan chức năng thực hiện điều tra toàn diện. Tất cả các chuyến bay đến/từ sân bay UFA quay trở lại hoạt động như bình thường.

Bạn cũng có thể thích