Dòng xe Nissan Z nhiều khả năng sẽ bị “khai tử”

Nissan 370Z có lẽ là chiếc xe cuối cùng của dòng xe này.

850

Trao đổi với phóng viên tại Tokyo Motor Show 2017, Philippe Klein – Trưởng bộ phận kế hoạch của Nissan – không đưa ra cam kết nào về dòng xe thể thao này. Đây là đại diện thứ 3 của Nissan chia sẻ về việc “khai tử” dòng xe Z, hoặc nếu không thì đây cũng sẽ không phải là dòng xe được Nissan chú trọng.

“Loại xe này vẫn đang được sử dụng nhưng vào thời điểm hiện tại, phân khúc này đang giảm dần, khiến việc sản xuất kinh doanh trở nên khó khăn hơn,” đại diện của Nissan chia sẻ. Klein cũng dành lời khen cho xe GT-R, đồng thời khẳng định lại cam kết với Nismo. Nissan sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Nismo cho rất nhiều các loại xe. Chiếc Leaf 2018 của hãng này có vẻ như cũng sở hữu vóc dáng thể thao của Nismo.

Nissan Leaf 2018 thêm phiên bản Nismo.

Nissan Leaf 2018 thêm phiên bản Nismo.

“Chúng tôi không có ý định từ bỏ nhưng sẽ thực hiện nó theo những các khác,” Klein bổ sung.

Nhận định đầu tiên về số phận “ảm đạm” trong lương lai của dòng xe Z được đưa ra tại New York Auto Show 2017 bởi Christian Meunier, Phó chủ tịch của Nissan. Vị này khẳng định một cách chắc chắn rằng 370Z không phải là ưu tiên của nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản này.

Tiếp đó, Cựu Gián đốc quản lý Nissan Australia – Richard Emery – cũng cho biết ông chưa có bất cứ thông tin gì liên quan đến kế hoạch trong tương lai cho Nissan Z.

Trong mấy năm gần đây, Nissan đã đưa ra một vài hướng phát triển cho loại xe này. Chiếc crossover concept thể thao Nissan Gripz và chiếc IDx concept với kích thước nhỏ hơn đểu cho thấy những đường hướng đa dạng cho một chiếc xe Z thế hệ mới.

Trước đó, các báo cáo đều gợi ý về một chiếc Z concept mới sẽ được công bố trong triểm lãm Tokyo Motor Show năm nay để giới thiệu một thế hệ xe mới. Nissan Z sẽ kỉ niệm tuổi thứ 50 vào năm 2019 nếu hãng vẫn tiếp tục triển khai dòng xe này.

Bạn cũng có thể thích