Dongfeng eπ – Xe concept có cái tên cực dị với kiểu dáng tương tự Infiniti

Có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ được thấy Dongfeng eπ chạy trên đường nhưng những ý tưởng thiết kế của nó hoàn toàn có thể xuất hiện ở các mẫu xe trong tương lai.

Không chỉ là nơi để các nhà sản xuất xe nội địa Trung Quốc có dịp quảng bá những mẫu xe thương mại chuẩn bị ra mắt thị trường, triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 còn là sân chơi của những mẫu xe concept ấn tượng, điển hình như sản phẩm có cái tên rất quái đản là Dongfeng eπ này. Trong đó, chữ “e” đại diện cho từ “electricity” (điện năng), bởi eπ là một mẫu plug-in hybrid. Còn “π” là chữ cái Pi trong tiếng Hy Lạp, một từ khá phổ biến ở Trung Quốc ngày nay.

Dongfeng eπ là một mẫu xe concept gốc Trung Quốc vô cùng thú vị ở triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018
Dongfeng eπ là một mẫu xe concept gốc Trung Quốc vô cùng thú vị ở triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018

Ở cái nhìn đầu tiên, Dongfeng eπ cho thấy những đường nét đẹp mắt, kiểu dáng coupe điển hình với phần mũi dài và đuôi ngắn. Nó giống như một sản phẩm pha trộn từ nhiều mẫu xe concept Infiniti gần đây và thực tế đây không phải là một sự trùng hợp, bởi Dongfeng chính là đối tác của Nissan đồng thời chịu trách nhiệm sản xuất đủ mẫu Infiniti cho thị trường Trung Quốc. Có lẽ vì thế mà họ đã được truyền cảm hứng từ chính sản phẩm của đối tác.

Nó sẽ sử dụng hệ thống trí thông minh nhân tạo WindLink 3.0 được đồng phát triển với Baidu
Dongfeng eπ sẽ sử dụng hệ thống trí thông minh nhân tạo WindLink 3.0 được đồng phát triển với Baidu

Mục đích ra đời chính của Dongfeng eπ là để công bố hệ thống trí thông minh nhân tạo WindLink 3.0 và hệ thống vận hành Duer mới. Cả hai hệ thống này đều được phát triển trong mối quan hệ cộng tác với Baidu. Dự kiến, Dongfeng sẽ cho mắt một phiên bản ban đầu của các hệ thống này trong năm 2018, một phiên bản nâng cấp trong năm 2019, và một phiên bản hoàn thiện trong năm 2020.

Hình ảnh về nội thấp Dongfeng eπ cho thấy một màn hình cảm ứng rất rộng trên mặt táp lô
Hình ảnh về nội thất xe cho thấy một màn hình cảm ứng rất rộng trên mặt táp lô

Các hệ thống trên có thể làm được chính xác những gì thì vẫn là một điều bí ẩn. Chỉ biết rằng, chúng bao gồm hệ thống tự lái và đủ dạng kết nối thông minh khác. Theo chia sẻ của nhà sản xuất, hệ thống sẽ có một màn hình cảm ứng điện dung mới, được vận hành bằng bộ xử lý 4 nhân, bộ nhớ 4GB và chỗ chứa 32 GB.

Dongfeng eπ có dáng vẻ đẹp mắt với đường nét vay mượn từ nhiều mẫu concept Infiniti
Dongfeng eπ có dáng vẻ đẹp mắt với đường nét vay mượn từ nhiều mẫu concept Infiniti

Nội thất mang tính chất tương lai của Dongfeng eπ
Nội thất mang tính chất tương lai của Dongfeng eπ

Ngoài ra, Dongfeng cũng không nói gì nhiều về thông số kỹ thuật của mẫu concept eπ, ngoại trừ việc nó sử dụng một ngôn ngữ thiết kế mới có tên “Song Yến Linh Động”. Chưa hết, Dongfeng eπ còn có một phiên bản chạy điện thuần túy và một phiên bản plug-in hybrid. Trong đó, phiên bản chạy điện hoàn toàn có cự li di chuyển là 500 km với 15 phút sạc điện. Phạm vi hoạt động tương ứng của phiên bản plug-in hybrid là 1.000 km. Cuối cùng là chuyện xe có thể gia tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 4 giây.

>>> BYD Yuan EV360 – Xe điện giá 361 triệu Đồng có đường nét “na ná” Ford EcoSport

Bạn cũng có thể thích