MG X-Motion – Xe SUV với đầu giống CX-5, đuôi tương tự Infiniti

Ra mắt trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018, X-Motion là hình ảnh xem trước cho một mẫu xe đầu bảng của hãng MG trong tương lai.

MG X-Motion ra mắt trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018

Hãng MG đã vén màn một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên X-Motion trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018. Mẫu xe concept này mang kiểu dáng SUV và có thiết kế ngoại thất khá bắt mắt với màu sơn đỏ rực rỡ. Theo MG, X-Motion là hình ảnh xem trước cho một mẫu xe đầu bảng của hãng trong tương lai.

MG X-Motion có thiết kế đầu xe giống Mazda CX-5

Bên ngoài, MG X-Motion gây ấn tượng với cụm đèn pha LED khá hẹp, nối liền với lưới tản nhiệt cỡ lớn nhưng bị một số người nhận xét là giống với Mazda CX-5. Lưới tản nhiệt này đi kèm những chi tiết mạ crôm bên trong. Bên cạnh đó là 2 hốc gió trên cản va với viền phát sáng lạ mắt.

Nắp capô dập gân của MG X-Motion

Chưa hết, MG X-Motion còn được trang bị nắp capô dài và đi kèm những đường dập gân kéo dài đến kính chắn gió vuốt về phía sau. Chắn bùn trước “cơ bắp” mang đến vẻ thể thao hơn cho phần đầu xe.

Cửa sổ bên sườn nhỏ của MG X-Motion

Hốc bánh màu đen và cửa sổ bên sườn nhỏ, đặc biệt ở hàng ghế thứ 2 là những điểm nhấn khác trong thiết kế của mẫu xe concept này.

Thiết kế đuôi xe giống Infiniti

Đằng sau MG X-Motion xuất hiện cụm đèn hậu thanh mảnh tương tự đèn pha. Tuy nhiên, cụm đèn hậu này lại có thiết kế hao hao với xe Infiniti. Bên dưới là cặp ống xả hình oval, nhô ra từ cản sau có thiết kế hầm hố.

Chưa rõ nội thất và động cơ của MG X-Motion

Đáng tiếc là hãng MG không tung ra bất kỳ hình ảnh nội thất hay thông tin nào liên quan đến hệ dẫn động của X-Motion. Hãng MG chỉ thừa nhận sẽ phát triển các loại hệ dẫn động điện hóa cho xe trong tương lai.

MG X-Motion dùng chung cơ sở gầm bệ với Roewe RX8

Theo MG, X-Motion được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của mẫu SUV Roewe RX8 hiện đang có mặt trên thị trường Trung Quốc. Do đó, MG X-Motion phiên bản thương mại có thể dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 221 mã lực và mô-men xoắn cực đại 360 Nm như Roewe RX8. Sức mạnh được truyền tới 1 cầu hoặc 2 cầu thông qua hộp số tự động 6 cấp.

X-Motion là hình ảnh xem trước cho SUV đầu bảng của MG

Cùng chờ đến cuối năm sau để biết thêm thông tin về MG X-Motion phiên bản thương mại. Khi được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại, X-Motion hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới cho dòng xe MG hiện tại.

>>> 10 xe Trung Quốc đẹp nhất và tệ nhất trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018

Bạn cũng có thể thích