DSD Golem – Xe bán tải hầm hố và mạnh đến 700 mã lực

DSD Golem sẽ được trang bị động cơ xăng V8, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và xuất xưởng với số lượng giới hạn.

Nói đến cái tên DSD Design & Motorsport, nhiều người có thể chẳng có ấn tượng gì. Điều này không có gì lạ vì DSD Design & Motorsport là một thương hiệu ô tô mới đến từ Tây Ban Nha, từng trình làng siêu xe Boreas trong giải đua Le Mans 24 Hours năm ngoái.

Sau đúng 1 năm, DSD Design & Motorsport bất ngờ trở lại với một dự án ấn tượng không kém, đó là mẫu xe bán tải mới có tên Golem. Được tạo ra dưới sự giúp đỡ của các sinh viên khoa Thiết kế Phương tiện Giao thông của trường đại học Universidad Politécnica de Valencia, DSD Golem hiện mới chỉ là xe nguyên mẫu với tỷ lệ 1:1.

Golem - dự án mới của công ty DSD Design & Motorsport

Golem – dự án mới của công ty DSD Design & Motorsport

Cái tên DSD Golem bắt nguồn từ thần thoại của người Do Thái về một người khổng lồ có thể được tạo ra từ những vật liệu như đất sét. Theo hãng DSD Design & Motorsport, Golem là “xe chạy mọi địa hình đầy thú tính“.

Xứng đáng với miêu tả này, DSD Golem sở hữu thiết kế ngoại thất như phiên bản tương lai của dòng SUV Lamborghini LM002 nổi tiếng trong quá khứ. Xe được trang bị phần đầu táo bạo với đèn pha mượt mà.

DSD Golem sở hữu thiết kế đầu xe táo bạo

DSD Golem sở hữu thiết kế đầu xe táo bạo

Phong cách hầm hố tiếp tục được áp dụng cho sườn xe, nơi xuất hiện chắn bùn loe rộng nổi bật và thân vỏ góc cạnh. Ngoài ra, mẫu xe bán tải này còn được trang bị kính chắn gió dốc, ngưỡng cửa tích hợp và cột B “cơ bắp”. Những điểm nhấn khác trong thiết kế của DSD Golem bao gồm cánh gió mui, cụm đèn hậu độc đáo và vành beadlock màu đen, nằm trong lốp BFGoodrich Mud-Terrain đồ sộ.

Thiết kế sườn xe góc cạnh và hầm hố của DSD Golem

Thiết kế sườn xe góc cạnh và hầm hố của DSD Golem

Theo ông Antonio Garrido, giám đốc kỹ thuật của chương trình thiết kế phương tiện giao thông tại trường đại học Universidad Politécnica de Valencia, các sinh viên đã phải mất khoảng 1 năm cho dự án này như một phần của thỏa thuận giữa công ty DSD Design & Motorsport và trường. Hãng DSD Design & Motorsport hiện đang chỉnh sửa thiết kế của Golem và sẽ đưa mẫu xe concept này lên dây chuyền sản xuất thương mại với số lượng giới hạn, không quá 30 chiếc.

Các sinh viên thiết kế chụp ảnh cùng chiếc DSD Golem

Các sinh viên thiết kế chụp ảnh cùng chiếc DSD Golem

Hãng DSD Design & Motorsport cho biết, phiên bản thương mại của Golem sẽ được trang bị động cơ xăng V8, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực. Sức mạnh động cơ được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp.

DSD Golem được trang bị động cơ V8 và hộp số tự động 8 cấp

DSD Golem được trang bị động cơ V8 và hộp số tự động 8 cấp

Cũng theo DSD Design & Motorsport, Golem sẽ được trang bị hệ thống đánh lái 4 bánh và có nhiều cấu hình khác nhau. Cấu hình đầu tiên trong số đó sẽ là xe bán tải.

DSD Golem là một trong vài sản phẩm khác nhau xuất hiện trong triển lãm xe nguyên mẫu do sinh viên thiết kế được tổ chức gần đây. Ngoài DSD Golem, còn có một vài chiếc xe concept mang thương hiệu như Audi, Bentley, Kia và Ferrari.

Bạn cũng có thể thích