EMotion chuẩn bị ra mắt, cạnh tranh với Tesla Model 3

Với ưu điểm sạc cực nhanh, tầm hoạt động tối đa 643,7 km, Emotion được đánh giá có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model 3. Dự kiến, vào đầu tháng 1 năm sau, Emotion sẽ chính thức ra mắt.

emotion-chuan-bi-ra-mat-canh-tranh-voi-tesla-model-3

Henrik Fisker từng là nhà thiết kế nổi tiếng với những mẫu xe tầm cỡ như: BMW Z8, Aston Martin DB9. Thế nhưng, kể từ khi Fisker Karma – mẫu xe được coi là “thảm họa” ra mắt, danh tiếng của Henrik Fisker bị giảm sút nghiêm trọng.

Sau đó, Henrik Fisker không ngừng cố gắng để thành lập công ty mới với tên gọi, Fisker, Inc. EMotion – mẫu xe điện với tầm hoạt động 643,7 km là chiếc xe đầu tiên Henrik Fisker dự định bán. 

Theo Henrik Fisker, EMotion sẽ chính thức được bày bán tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2018 vào tháng 1 năm sau.

Henrik Fisker chưa có kế hoạch sản xuất EMotion trước năm 2019. Thế nhưng, nhà sản xuất cho hay, đây sẽ là một trong những mẫu xe có công nghệ sạc pin cực nhanh.

Theo đó, khi sạc 9 phút, EMotion có thể hoạt động trong tầm 201 km. Theo giới chuyên gia đánh giá, nếu công nghệ này thực sự thành công, đây thực sự là bước tiến lớn trong ngành công nghiệp sản xuất xe hơi nói chung và xe điện nói riêng.

Fisker cho hay, hãng cũng đang phát triển một phiên bản EMotion với giá cả hợp lý. EMotion có giá khởi điểm khoảng là 34.000 USD (chưa bao gồm thuế). So với giá gốc của Tesla Model 3, EMotion rẻ hơn 1.000 USD.

emotion-chuan-bi-ra-mat-canh-tranh-voi-tesla-model-3

Về thiết kế, EMotion sở hữu công nghệ lái tự động và bán tự động, cấu trúc khung sườn làm từ nhôm và sợi carbon và pin sạc nhanh. Emotion được đánh giá là đối thủ của Tesla Model 3, tuy nhiên, Henrik Fisker lại cho rằng, Tesla không phải là đối trọng với EMotion.

Henrik Fisker nói: “Tôi không nghĩ có sự cạnh tranh ở đây. Tesla là nhà sản xuất lâu năm, họ thực sự không có đối thủ cạnh tranh. Tôi nghĩ, đây là lúc cần có một công nghệ đột phá mới để tiến lên cấp độ tiếp theo của công nghệ này. Tôi tin rằng, chúng tôi đã làm được bước đột phá thực sự.”

Không ít người vẫn hoài nghi những tuyên bố về công nghệ pin mới của Henrik Fisker. Tuy nhiên, nếu công nghệ này thành công và được ứng dụng, khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng và xác thực khả năng của EMotion vào tháng 1/2018.

Bạn cũng có thể thích