Diện kiến Aston Martin Vantage và DBS Superleggera phiên bản siêu xe của điệp viên 007

Bộ đôi xe thể thao Aston Martin Vantage và Aston Martin DBS Superleggera phiên bản đặc biệt 007 Edition sẽ có số lượng giới hạn lần lượt ở mức 100 xe và 25 xe trên toàn thế giới.

Để kỷ niệm phần phim thứ 25 của loạt phim James Bond – Điệp viên 007 ra mắt, Aston Martin đã tung ra phiên bản giới hạn 007 Edition cho hai mẫu xe thể thao Vantage và DBS Superleggera. Được biết, hai phiên bản giới hạn Aston Martin Vantage 007 Edition và DBS Superleggera 007 Edition sẽ có số lượng giới hạn, được thực hiện bởi bộ phận độ chính hãng Q by Aston Martin.

Bộ đôi Aston Martin Vantage và DBS Superleggera phiên bản 007 Edition

Bộ đôi Aston Martin Vantage và DBS Superleggera phiên bản 007 Edition

Đầu tiên là mẫu Aston Martin Vantage 007 Edition với số lượng giới hạn chỉ 100 xe trên toàn thế giới. Phiên bản đặc biệt này nhằm tôn vinh mẫu Aston Martin V8 xuất hiện trong phần phim The Living Daylights công chiếu vào năm 1987 và cũng sẽ xuất hiện trong phần phim No Time to Die sắp công chiếu.

Là phiên bản giới hạn, mẫu Vantage 007 Edition sở hữu khá nhiều chi tiết đặc biệt. Ở đầu xe, Aston Martin Vantage 007 Edition được trang bị lưới tản nhiệt hoài cổ với nẹp viền bằng crôm và logo Vantage in nghiêng. Trong khi đó ở phía sau, cản sốc của xe được bổ sung chi tiết điểm nhấn màu vàng gợi nhớ đến chi tiết cảnh báo nguy hiểm khi xe kích hoạt thiết bị tăng áp ở trong phim. Thậm chí xe còn được trang bị sẵn ván trượt tuyết và khung cố định giá trượt tuyết, lấy cảm hứng từ chiếc V8 trong phân đoạn phim Winterised.

Tất cả mẫu Vantage 007 Edition đều sẽ có màu sơn ngoại thất màu Xám Cumberland trong khi nội thất xe được bọc da và các chi tiết ốp crôm màu đen bóng. Bên trong xe cũng xuất hiện khá nhiều chi tiết ám chỉ đến các chi tiết của xe xuất hiện trong phim ví dụ như tần số radio 96.60 FM ở tấm che nắng gợi nhớ đến cảnh Bond sử dụng tần số vô tuyến của cảnh sát Nga nhằm tẩu thoát.

Ghế xe thể hiện rõ logo V8, lưng ghế được ốp bằng sợi carbon tạo hình như mặt đàn Cello, lấy cảm hứng từ cảnh truy đuổi giữa James Bond và Kara Milovy. Để hoàn thiện dáng vẻ của xe, chiếc Aston Martin Vantage 007 Edition còn có các chi tiết được khắc laser như tâm ngắm ở lẫy chuyển số nhắc đến các công cụ tiện ích từng xuất hiện trong phim.

Hoạ tiết điều khiển ở bệ tì tay

Hoạ tiết điều khiển ở bệ tì tay

Với mẫu Aston Martin DBS Superleggera 007 Edition, thương hiệu xe Anh chỉ tung ra tổng cộng 25 chiếc trên toàn thế giới. Môi chiếc DBS Superleggera 007 Edition sẽ có thông số kỹ thuật giống hệt như chiếc xe được sử dụng trong phần phim No Time To Die sắp công chiếu. 

Ngoại thất của chiếc Aston Martin DBS Superleggera 007 Edition sẽ có màu Xám Ceramic, bên cạnh đó là các chi tiết bằng sợi carbon màu đen như mui xe, ốp viền gương chiếu hậu, cánh chia gió, tản gió và cánh gió khí động học ở đuôi xe.

Các chi tiết đặc biệt khác trên xe bao gồm logo 007 ở vè chắn bùn, logo 007 màu bạc bằng thép không gỉ ở cánh gió đuôi cùng bộ vành hợp kim kích thước 21 inch màu đen bóng. Khác với người anh em Vantage, chiếc DBS Superleggera 007 Edition có nội thất màu đen cùng các chi tiết điểm nhấn màu đỏ nổi bật.

Về giá thành, phiên bản giới hạn Aston Martin Vantage 007 Edition sẽ có giá khởi điểm 161.000 Bảng, tương đương 4,9 tỷ đồng, trong khi giá xe Aston Martin DBS Superleggera 007 Edition được công bố ở mức 279.025 Bảng, tương đương 8,5 tỷ đồng. Dự kiến 125 chiếc xe đặc biệt này sẽ được bàn giao vào đầu năm 2021.

 

Lan Châu

Bạn cũng có thể thích