EV Nissan tương lai sẽ cho âm thanh như phim nghệ thuật thực nghiệm

Một chiếc EV không gây tiếng động có thể gây nguy hiểm cho người đi bộ và Canto là giải pháp của Nissan đối với vấn đề đó.

Video mô phỏng âm thanh của EV Nissan tương lai

Những chiếc xe EV không gây tiếng ồn nhiều, do đó các nhà sản xuất ô tô phải làm sao để người đi bộ nhận biết được những dấu hiệu rằng có một chiếc xe điện đang di chuyển gần đó. Giải pháp của Nissan với tên gọi Canto sẽ giải quyết vấn đề đó.

Canto tiếng Latin là “Tôi hát” và mặc dù không có bài hát nào cụ thể mà chỉ là tiếng ồn với mục đích an toàn. Bởi xe hoạt động quá yên tĩnh sẽ gây nguy hiểm cho người đi bộ, do đó, Canto sẽ cung cấp nhạc nền để cảnh báo những người xung quanh.

Nghe có vẻ khá dễ chịu với một tiếng bíp yêu cầu nhường chỗ với âm lượng tăng dần lên khi xe bắt đầu di chuyển. Âm thanh dễ chịu là điều cần thiết vì những chiếc EV vốn làm tốt công việc giảm ô nhiễm tiếng ồn. Và việc thay thế sự im lặng đó bằng một âm thanh gây phiền nhiễu sẽ gây phản tác dụng. Giới hạn tiếng ồn hoạt động sẽ phụ thuộc vào các quy định của địa phương – ở Anh Quốc là 30 km/h, nhưng ở những nơi khác, tiếng ồn có thể bị giới hạn khoảng 19 km/h.

Được biết, Nissan không phải là hãng đầu tiên thêm tiếng ồn cho EV của họ, Mitsubishi cũng có một hệ thống tương tự trên chiếc Outlander PHEV mới.

Bạn cũng có thể thích