Ferrari 458 Speciale Aperta – Món đầu tư sinh lời “khổng lồ” của các nhà đầu cơ siêu xe

Chỉ sau 4 năm có mặt trên thị trường, những chiếc Ferrari 458 Speciale Aperta đã qua sử dụng có giá bán không dưới 1 triệu USD, cao gấp 3 lần mức giá xuất xưởng.

Hãng Ferrari có lẽ đang rất bận rộn cho việc thử nghiệm cũng như chốt ngày ra mắt siêu xe mới 488. Có nhiều điều khiến giới truyền thông cũng như khách hàng của hãng siêu xe đến từ Ý tò mò về mẫu xe này chẳng hạn như đây là chiếc Ferrari có động cơ V8 mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, đối thủ trực tiếp của Porsche 911 GT2 RS.

x

Những hình ảnh lộ diện của chiếc 488 hoàn toàn toàn mới và được cho là siêu xe dùng máy V8 mạnh nhất trong lịch sử Ferrari.

x

Ferrari 458 Speciale Aperta.

Ngoài cái tên 488 GTO đang được giới truyền thông nhắc đến nhiều thì rất có thể mẫu siêu xe này của Ferrari sẽ mang tên gọi 488 Speciale, đơn giản vì đây là “đàn em” của chiếc 458 Speciale. Speciale là tên gọi cuối cùng của dòng siêu xe Ferrari 458 và ngoài bản Coupe, hãng siêu xe đến từ Ý còn tạo ra bản mui trần với tên gọi 458 Speciale Aperta và giới hạn số lượng sản xuất đúng 499 chiếc.

Điều làm nên thành công cho dòng siêu xe mui trần của 458 Speciale Aperta chính là việc “cháy hàng” ngay từ khi ra mắt và đã tăng giá gấp 3 lần sau 4 năm được ra mắt các khách hàng trên thế giới. Đây cũng là niềm ao ước của những mẫu siêu xe nhà Lamborghini như Murcielago LP670-4 SV hay ngay cả Aventador LP750-4 SV.

x

Chiếc Ferrari 458 Speciale Aperta này sản xuất năm 2015.

c

“Siêu ngựa” hàng hiếm chỉ mới lăn bánh chưa quá con số 100 km.

Đại lý Amari vừa rao bán 1 chiếc Ferrari 458 Speciale Aperta được sản xuất năm 2015 và đến nay, số đồng hồ công tơ mét chỉ dừng lại ở con số 57 miles, tương đương 92 km. Có thể thấy, với những gì mà con số quãng đường của siêu xe này thể hiện thì gần 3 năm xuất xưởng, chiếc 458 Speciale Aperta này chỉ được trưng bày là chính.

x

Ngoại thất xe mang màu đỏ Rosso Corsa đặc trưng của nhà “ngựa chồm” cùng điểm nhấn là sọc ba màu.

x

Khoang lái của chiếc Ferrari 458 Speciale Aperta chào bán 23 tỷ Đồng.

Ferrari 458 Speciale Aperta đang rao bán được khoác lên mình bộ áo đỏ Rosso Corsa cùng điểm nhấn là sọc ba màu chạy dọc từ nắp capô lên trần và kết thúc đuôi xe. Bên trong khoang lái “siêu ngựa” mui trần hàng hiếm được hoàn thành với da Alcantara cùng các điểm nhấn màu đỏ và sợi carbon bóng.

x

Động cơ siêu xe này với nhiều chi tiết phủ sợi carbon.

Tương tự phiên bản coupe, Ferrari 458 Speciale Aperta cũng được trang bị động cơ V8, dung tích 4,5 lít, sản sinh công suất tối đa 597 mã lực và mô-men xoắn. Đây là khối động cơ V8 hút khí tự nhiên được trang bị trên siêu xe thương mại mạnh nhất từ trước đến nay của hãng Ferrari. Tuy nhiên, so với phiên bản coupe, Ferrari 458 Speciale Aperta lại nặng hơn 50 kg.

x

Ferrari 458 Speciale Aperta sử dụng kiểu mui xếp cứng ​​​​​​​

x

Thời gian đóng hoặc mở mui trong vòng 15 giây.​​​​​​​

x

Chiếc Ferrari 458 Speciale Aperta này có mức giá chào bán là 23 tỷ Đồng.

Trở lại năm 2015, giá cơ bản cho chiếc Ferrari 458 Speciale Aperta là 228.682 Bảng Anh, tương đương 322.764 USD hay 7,3 tỷ Đồng. Trong khi đó, đại lý rao bán chiếc 458 Speciale Aperta này với giá 719.994 Bảng Anh, tương đương, 1.02 triệu USD hay 23 tỷ Đồng. Như vậy, chủ nhân sở hữu chiếc siêu xe này đang đứng trước món lợi nhuận gần 16 tỷ Đồng, một món đầu tư siêu lời dành cho các tay sưu tầm siêu xe.

Điều này cũng nói lên việc vì sao các nhà đầu tư đang “nhăm nhe” rất nhiều về chiếc siêu xe hoàn toàn mới của hãng Ferrari sắp được ra mắt trong thời gian gần đây. Để bảo vệ các siêu xe hàng hiếm của mình có thể rơi vào tay các nhà đầu cơ bán lại kiếm lời, hãng siêu xe đến từ Ý cũng không thuộc dạng vừa khi chọn mặt khách hàng mua và luôn từ chối các lời đề nghị từ những nhà đại gia giàu có trên thế giới.

x

David Lee với chiếc LaFerrari Coupe.

Câu chuyện của David Lee, ông chủ của một tập đoàn chuyên về trang sức và bất động sản tại Mỹ, bị hãng siêu xe Ferrari từ chối bán chiếc Ferrari LaFerrari Aperta đã thu hút sự chú ý của giới chơi xe cũng như truyền thông quốc tế một thời gian dài là minh chứng cụ thể nhất.

>>> 488 GTO là siêu xe dùng máy V8 mạnh nhất trong lịch sử Ferrari

Bạn cũng có thể thích