Ferrari chính thức xác nhận việc sản xuất dòng SUV trong tương lai

Sau nhiều tin đồn và tuyên bố phủ nhận việc chế tạo mẫu xe SUV, cuối cùng hãng Ferrari đã lên tiếng khẳng định với Bloomberg rằng họ sẽ chính thức sản xuất một chiếc SUV trong tương lai.

Ferrari chính thức xác nhận việc sản xuất dòng SUV trong tương lai 1

Ảnh phác thảo đồ họa chiếc SUV Ferrari

Ngoài Sergio Marchionne – CEO Ferrari, cựu CEO Luca Di Montezemolo cũng đã chính thức xác nhận kế hoạch trên dù trước đó, ông từng một mực phản đối điều này. Sau khi Montezemolo từ chức, hãng Ferrari ngày càng nghiêm túc trong việc thực hiện chiến lược với mong muốn nâng cao số lượng cũng như chất lượng sản phẩm.

Ferrari chính thức xác nhận việc sản xuất dòng SUV trong tương lai 2

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về dòng SUV đặc biệt này, chỉ có một vài giả thuyết cho rằng xe được phát triển dựa trên mẫu GTC4 Lusso 4 chỗ sử dụng hệ dẫn động 4 bánh. Một số người khác lại dự đoán xe sẽ mượn phần cứng những chiếc SUV cùa Fiat Chrysler khi tập đoàn này từng cho ra đời nhiều mẫu xe nổi tiếng như Maserati Levante, Alfa Romeo Stelvio và Jeep Grand Cherokee Trackhawk.

Ferrari chính thức xác nhận việc sản xuất dòng SUV trong tương lai 4

Bên cạnh đó, chiếc SUV Ferrari tương lai cũng có thể được trang bị động cơ V8 tăng áp kép hoặc V6 tăng áp kép đang rất thịnh hành trên mẫu xe Dino Concept và Maserati Levante.

Ghế xe Ferrari 5

Ông Sergio Marchionne cho biết thêm, hãng sẽ đưa ra bản kế hoạch 5 năm với mục tiêu nâng cao số lượng xe SUV vào 2018, còn phương án sản xuất có thể sẽ diễn ra trong vòng 2 năm rưỡi.

Bạn cũng có thể thích