Ferrari Daytona được tìm thấy tại Nhật Bản sau 4 thập kỷ

Sau gần 40 năm bị bỏ rơi, siêu xe Ferrari Daytona đã được tìm thấy tại một garage ở Nhật. Mặc dù đã xuống cấp trầm trọng nhưng mẫu xe này vẫn được đấu giá khởi điểm từ 1,6 triệu USD.

Siêu xe Ferrari Daytona ở Nhật

RM Sotheby’s đã nhận định Ferrari Daytona là siêu xe độc nhất vô nhị. Theo đó, đây là phiên bản Daytona thân nhôm duy nhất được chế tạo để vận hành trên phố. Hãng xe Ý đã xuất xưởng 5 chiếc Daytona thân nhôm khác và chỉ dành cho đường đua. Do đó, Ferrai Daytona là mẫu xe duy nhất có đủ điều kiện hợp pháp để sử dụng trên đường. Siêu xe được phủ lớp sơn đỏ đặc trưng của Ferrari và bọc da màu đen bên trong nội thất.

Siêu xe Ferrari Daytona độc nhất vô nhị

Được biết, chủ nhân đầu tiên của Ferrari Daytona là ông Luciano Conti, người bạn thân của Enzo Ferrari. Nó đã được xuất xưởng và giao vào tháng 6/1969. Thế nhưng, đến năm 1971, siêu xe Daytona được bán cho một chủ nhân ở Nhật Bản và đổi chủ đến 3 lần. Đó là quãng thời gian chiếc xe được lăn bánh điểm nhiều trên đường.

Nội thất siêu xe Ferrari Daytona

Khi đến tay ông Makoto Takai, siêu xe Ferrari Daytona đã bị đưa vào nhà kho từ năm 1980. Từ đó đến nay, chiếc xe gần như đã bị lãng quên cũng như không được xuất hiện trên phố và chỉ được phát hiện trong thời gian gần đây. Có rất ít nhà sưu tập xe biết đến sự tồn tại của chiếc xe này và họ đã cố gắng để sở hữu nó nhưng không thành công.

siêu xe Ferrari Daytona

Sau gần 4 thập kỷ bị lãng quên, Ferrari Daytona đã bị xuống cấp khá nặng. Công tơ mét chỉ mới chạm đến con số 36.390 km. Theo chuyên gia Ferrari, phần thân xe, khung gầm và hệ truyền động đều nguyên bản và không bị thay thế.

Tháng 6/2016, siêu xe đã trải qua cuộc đánh giá kỹ lưỡng trước khi đấu giá. RM Sotheby’s dự kiến định giá cho siêu xe này từ 1,4 – 1,7 triệu euro (khoảng 1,6 – 2 triệu USD) khi xuất hiện tại buổi đấu giá của sự kiện Ferrari – Leggenda E Passione vào ngày 9/9 tới.

Ferrari Daytona sẽ được đấu giá trong tháng 9

Ngoài một khoản tiền lớn để sở hữu Ferrari Daytona, chủ nhân mới sẽ cần bỏ thêm một khoản chi phí sửa chửa khổng lồ để khôi phục siêu xe.

Bạn cũng có thể thích