Ferrari Enzo từng của tay đua Công thức 1 huyền thoại Michael Schumacher được rao bán

1 trong số 399 chiếc Ferrari Enzo được sản xuất trên thế giới đang được rao bán. Siêu xe hàng hiếm này có lý lịch nổi tiếng hơn do từng thuộc sở hữu của Michael Schumacher.

Trước khi LaFerrari được ra đời, Ferrari Enzo chính là mẫu siêu xe đáng “thèm khát” nhất của các nhà sưu tập xe trên thế giới. 1 trong số đó phải kể đến cựu tay đua Công thức 1, Michael Schumacher, từng bảy lần giành chức vô địch thế giới.

Ferrari Enzo của tay đua Công thức 1 huyền thoại Michael Schumacher được rao bán

Ferrari Enzo của tay đua Công thức 1 huyền thoại Michael Schumacher được rao bán

Được biết, Michael Schumacher không tốn bất kỳ chi phí nào để sở hữu siêu xe Ferrari Enzo này, đây là món quà tri ân của hãng siêu xe Ý dành cho những đóng góp của cựu tay đua Công thức 1. Đây cũng không phải lần đầu tiên chiếc Ferrari Enzo được rao bán.

Vào năm 2013, Michael Schumacher đã bất ngờ rao bán 2 chiếc Ferrari nằm trong bộ sưu tập siêu xe của mình là chiếc Enzo màu đỏ và siêu xe đua Ferrari FXX màu đen. Trong đó, giá chào bán cho Ferrari Enzo là 1,47 triệu đô la. Hiện tại siêu xe “huyền thoại” này đang thuộc sở hữu của đại lý Classic Motors For Sale.

Siêu xe Ferrari Enzo này có màu đỏ Rosso Scuderia

Siêu xe Ferrari Enzo này có màu đỏ Rosso Scuderia

Và nội thất bọc da màu nâu

Và nội thất bọc da màu nâu

Được biết, chiếc Ferrari Enzo của cựu tay đua Công thức 1 từng bảy lần giành chức vô địch thế giới đã chạy được quãng đường 5.197 miles, tương đương 8.363 km. Ngoại thất siêu xe này sở hữu bộ áo màu đỏ Rosso Scuderia và nội thất bọc da màu nâu.

Tất nhiên, chiếc Ferrari Enzo của Michael Schumacher còn có chữ ký của rất nhiều ban lãnh đạo của hãng siêu xe Ý trong đó có Chủ tịch Luca Cordero di Montezemolo. So với 398 chiếc Ferrari Enzo còn lại được sản xuất, siêu xe của cựu tay đua Công thức 1 có điểm khác biệt như nội thất có tên của Michael Schumacher, cửa sổ điện và dàn âm thanh Bose.

 Dưới nắp capô chi chít chữ ký của ban lãnh đạo Ferrari cũng như cựu tay đua Công thức 1 từng bảy lần giành chức vô địch thế giới

Dưới nắp capô chiếc Ferrari Enzo đang rao bán chi chít chữ ký của ban lãnh đạo Ferrari cũng như cựu tay đua Công thức 1 từng bảy lần giành chức vô địch thế giới

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của hãng siêu xe Ferrari cũng như ngài Enzo Ferrari, người sáng lập hãng siêu xe Ý này, đội ngũ của Ferrari đã cho ra mắt siêu xe Ferrari Enzo với chỉ đúng 399 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Thực tế, Enzo vẫn có chiếc thứ 400 nhưng dành cho công việc thiện nguyện.

Ferrari Enzo được trang bị động cơ V12, dung tích 6.0 lít, sanh sinh công suất tối đa 660 mã lực tại vòng tua máy 7.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 657 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút. Siêu xe Ferrari Enzo dễ dàng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,6 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 349 km/h.

Bạn cũng có thể thích