Ferrari hé lộ lộ trình 2018-2022 với nhiều mẫu xe điện hybrid hơn

Nhà sản xuất siêu xe Ferrari đã giới thiệu kế hoạch sản phẩm mới của họ cho giai đoạn 2018-2022.

Tương lai của Ferrari dường như rất sáng lạng, dựa theo những lời của ban lãnh đạo công ty ở Capital Markets Day –  sự kiện quan trọng đầu tiên đối với Ferrari trong thời kỳ hậu Marchionne. Những điểm đáng chú ý cơ bản là sẽ có nhiều xe Ferrari hơn trong thời gian tới, và từ giờ đến 2022, chúng ta sẽ được thấy các mẫu xe “điện năng hóa” nhiều hơn theo dạng hybrid, với sản xuất hybrid chiếm 60% vào năm 2020.

Tương lai còn có chỗ đứng cho cả hệ thống hỗ trợ lái, một thứ có thể dự đoán được dựa theo xu hướng công nghệ ô tô hiện nay, nhưng Ferrari hi vọng có thể giữ một vị trí độc nhất trong lĩnh vực đó. Chi tiết mọi thứ ra sao vẫn chưa được hé lộ, nhưng hệ thống trí thông minh nhân tạo đang được phát triển ở Maranello được cho là tập trung hơn lên tính độc quyền và có thể tinh chỉnh tùy ý được. Tuy nhiên điều đó có ý nghĩa ra sao, chúng sẽ còn phải chờ xem.

Sự kiện Capital Markets Day của Ferrari đã diễn ra ngày 18 tháng 9 vừa qua

Sự kiện Capital Markets Day của Ferrari đã diễn ra ngày 18 tháng 9 vừa qua

Tương lai của công ty sẽ “ngang bằng với quá khứ của nó,” chủ tịch Ferrari, John Elkann nói tại Capital Markets Day. “Sergio Marchionne đã đóng một vai trò quan trọng để tương lai này trở nên khả thi và vì thế, chúng tôi sẽ luôn luôn biết ơn ông ấy.

CEO của Ferrari, ông Louis Camilleri đã nói một câu gợi ý tò mò rằng “không phải ai yêu Ferrari cũng yêu lái xe thể thao,” nhưng khẳng định niềm đam mê đó sẽ luôn là một phần của phương trình với Ferrari của ngày mai lấy nguồn cảm hứng bởi quá khứ, tất cả được kết nối tới hiện đại.

Nhiều Ferrari hơn bao giờ hết: 15 sản phẩm đang được phát triển

Nói với các nhà đầu tư ở sự kiện, ông Camilleri đã trích dẫn lời Enzo Ferrari bằng cách nói rằng “chiếc Ferrari tốt nhất từng được chế tạo là chiếc tiếp theo.” Theo đó, ông ấy đã nói về tương lai của công ty với một lộ trình táo bạo bao gồm 15 mẫu xe mới, và gia tăng công nghệ điện là một phần của kế hoạch.

Xương sống của những hạng mục cốt lõi sẽ được mang tên Sports, GT, và Special Series, cũng như các mẫu xe “biểu tượng” sẽ mang vai trò đại sứ cho nhãn hiệu xe ở Maranello để tiếp cận tới những khách hàng độc quyền mới.

Nhà sản xuất siêu xe Ý có tham vọng rất lớn trong vài năm tới

Nhà sản xuất siêu xe Ý có tham vọng rất lớn trong vài năm tới

Bằng cách chạy theo xu hướng thị trường hiện nay, gia đình GT sẽ được mở rộng tới khoảng 40% tổng sản xuất, mang trở lại concept của một xe GT lớn tới nguồn gốc của nó với Ferrari. Trong ngữ cảnh này, các siêu xe của công ty sẽ luôn là phòng thí nghiệm của các công nghệ mới và những khoản đầu tư đã ở đó rồi. Công thức 1 cũng sẽ là nơi để Ferrari mài dũa các công nghệ mới nhất của họ cho xe chạy đường phố.

Nhiều lựa chọn hơn, nhưng cũng nhiều sự độc quyền hơn

Một danh sách xe Ferrari rộng hơn có thể khiến các nhà đầu tư sợ mất đi tính độc quyền, nhưng các lãnh đạo của công ty có lường tới tình huống này. Mặc dù tăng trưởng về nguồn cung và sản xuất, mục tiêu chỉ số thâm nhập thị trường của Ferrari vẫn sẽ rất nhỏ. Điều đó có thể đóng góp vào giá cả của xe, thứ được nói là tăng lên đáng kể, cùng với cấp độ tùy chỉnh cao hơn cho người mua cá nhân.

Mở rộng danh sách sản phẩm và trong đó có một phần lớn dành cho xe hybrid

Mở rộng danh sách sản phẩm và trong đó có một phần lớn dành cho xe hybrid

Đây là một khía cạnh rất quan trọng trong tăng trường của Ferrari bởi vì lợi nhuận biên là rất cao và sẽ có thêm các studio thiết kế mới, ví như cái sẽ được khánh thành ở New York. Số lượng showroom Ferrari cũng sẽ tăng lên, với các cửa hàng hiện tại được cải tiến để phù hợp với phong cách thiết kế mới. Quá trình này đã bắt đầu diễn ra rồi, và các nguyên tố mới sẽ được giới thiệu trong trải nghiệm chọn xe.

Kiến trúc mới và “âm nhạc” cho tai nghe

Các mẫu Ferrari mới sẽ được dựa trên hai cấu trúc: một với bố cục động cơ đặt giữa và một với động cơ đặt trước, nhưng cả hai đều sẵn sàng cho công nghệ điện hybrid. Tuy nhiên, Ferrari muốn cho mọi người biết rằng âm thanh sẽ tiếp tục là một phần của trải nghiệm Ferrari trong một thế giới xe điện gia tăng.

CTO của Ferrari, ông Michael Leiters đã hé lộ về động cơ Ferrari mới mà không đi vào chi tiết vì lí do bảo mật, nhưng giải thích những thứ sẽ là “cấu trúc gen” của công nghệ gồm: hiệu suất, cảm xúc, đa năng, và dễ chịu. Một nguyên tố quan trọng sẽ là âm thanh, thứ mà nhà sản xuất xe ý gọi một cách mỹ miều là “âm nhạc” và sẽ mang tới “một trải nghiệm cực đã” theo lời của Leiters.

Định hướng phát triển xe trong tương lai của Ferrari

Định hướng phát triển xe trong tương lai của Ferrari

Điều khiển là một khía cạnh khác mà các kỹ sư đang tập trung để đảm bảo sự phản ứng nhanh và chuẩn xác. Tính sáng tạo vẫn là một yếu tố quan trọng, nhờ có kiến thức từ Công thức 1, với tư duy nhận thức mà ông Enzo Ferrari đã nói, “động cơ là linh hồn của mọi chiếc xe.” Có lẽ sáng tạo quan trọng nhất sẽ là cấu trúc mới của gia đình V6.

Tuy nhiên, thách thức tổng thể sẽ là phát triển công suất bằng cách cải thiện chỉ số tiêu thụ nhiên liệu và giảm bớt khí thải, và quãng đường đi được sẽ là một yếu tố quyết định cho các mẫu hybrid. Vì vậy, Công thức 1 cũng sẽ thấy một gia đình hybrid tăng áp mà có các đặc tính “lái và xử lý vui” dựa theo ông Leiters.

Cuối cùng, chúng ta còn có tương lai của các hệ thống tự lái trong hàng ngũ Ferrari. Trước mắt, Ferrari mới chỉ hé lộ rất ít về công nghệ này, nhưng nó được cho là một hệ thống giao diện mới với kết nối chưa có tiền lệ mà sẽ gia tăng niềm vui thú khi lái một siêu xe Ferrari, mặc dù nó có đề cập tới bản chất lái không cần động tay. Liệu Ferrari có làm được những gì đã đưa ra hay không, chỉ có thời gian sẽ trả lời.

Bạn cũng có thể thích