Ferrari vụt mất tên huyền thoại độc quyền Testarossa

Cuộc chiến giành quyền sở hữu thương hiệu Testarossa giữa Ferrari và công ty đồ chơi Đức đã có kết quả cuối cùng. Và lần này, Ferrai đã không may mắn.

ferrari-vut-mat-ten-huyen-thoai-doc-quyen-testarossa

Ferrari vụt mất tên huyền thoại độc quyền Testarossa

Theo tờ Jalopnik, tòa án Đức đã bác bỏ quyền sử dụng độc quyền tên Testarossa của hãng Ferrari trong vụ tranh chấp với công ty đồ chơi Autec AG. Sau khi giành phần thắng trong vụ tranh chấp này, Autec dự định sẽ đặt tên Testarossa cho sản phẩm xe đạp và máy cạo râu của công ty.

Được biết, Testarossa đã gắn liền với tên gọi của những mẫu xe biểu tượng nhất của hãng Ferrari như Testa Rossa 250 1957 hay Testarossa 1984. Song, trong 20 năm trở lại đây, Ferrari đã không còn sử dụng đến từ Testarossa cho các dòng xe của mình nữa. Và theo nguyên tắc, một cái tên không được sử dụng trong 5 năm đã đủ mất quyền thương hiệu.

Tuy Ferrari đã đưa ra kế hoạch sẽ tiếp tục phát triển những mẫu xe với tên gọi như vậy trong tương lai nhưng điều đó không làm thay đổi được quyết định của tòa án. Cuối cùng, công ty Autec AG có thể hoàn toàn sử dụng cái tên Testarossa mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào hay phải có sự cho phép của Ferrari.

Testarossa theo tiếng Ý có nghĩa ám chỉ những đồ vật màu đỏ. Ban đầu, Ferrari sử dụng tên này để mô tả màu đỏ thẫm nổi bật trên động cơ V12. Phiên bản cuối cùng sở hữu cái tên này là TR 512 đã ngừng sản xuất vào năm 1996.

Bạn cũng có thể thích