Genesis vượt mặt các thương hiệu xe sang của Đức

Theo bảng xếp hạng APEAL thường niên của JD Power, Genesis đã vượt mặt cả 3 thương hiệu xe sang Đức là Audi, BMW và Mercedes-Benz để đứng vị trí thứ 2. Vị trí số 1 vẫn tiếp tục thuộc về Porsche.

genesis-vuot-mat-cac-thuong-hieu-xe-sang-cua-duc

Genesis vượt mặt các thương hiệu xe sang của Đức

Dù chỉ góp mặt lần đầu tiên nhưng Genesis, thương hiệu xe sang của Hyundai đã đứng thứ 2 trong bảng khảo sát Tính năng vận hành, Tiện nghi và Phong cách (APEAL) của công ty nghiên cứu thị trường uy tín JD Power. Và vị trí số 1 vẫn tiếp tục thuộc về Porsche, nâng số năm dẫn đầu của hãng lên con số 13.

Theo đó, điểm APEAL trung bình của toàn ngành ô tô đã tăng lên 810/1000 điểm. JD Power cho biết số điểm này đã ghi nhận những nâng cấp lớn trong hầu hết các phân khúc và nâng cao tính năng vận hành của 19/32 thương hiệu có mặt trong khảo sát này.

APEAL là bảng xếp hạng đánh giá mức độ hài lòng của chủ xe đối với 77 yếu tố khác nhau của một thương hiệu như công suất động cơ, cảm giác thoải mái khi lái xe. JD Power đánh giá khoảng cách sẽ tiếp tục thu hẹp giữa các thương hiệu phổ thông với thương hiệu xe sang. Hiện tại, khoảng cách của 2 mẫu thương hiệu này chỉ là 41 điểm, nhỏ nhất từ trước đến nay.

Phó chủ tịch JD Power, Dave Sargent chia sẻ: “Các nhà sản xuất đều đang cho ra đời những chiếc xe chất lượng cao chưa từng thấy, nhưng điều đó không phải đánh đổi bằng tính năng vận hành, phong cách, tính tiện ích hay tiện nghi”.

Genesis đạt 869 điểm và chỉ kém 15 điểm so với hạng nhất Porsche. Các thứ hạng tiếp theo trong top 5 còn có BMW (855 điểm), Audi (854 điểm), Mercedes-Benz (851 điểm). Lincoln và Cadillac lần lượt đứng ở vị trí thứ 6 và thứ 7.

Điểm số thấp nhất là Mitsubishi với 750 điểm, kém Fiat 2 điểm và kém Jeep 23 điểm.

Các thương hiệu khác nằm dưới mức trung bình ngành bao gồm Volkswagen, Kia, Subaru, Hyundai và Toyota.

Bạn cũng có thể thích