Hyundai Kona 2021 lộ diện với thiết kế đầu xe hầm hố hơn

Qua những hình ảnh teaser do hãng tung ra, có thể thấy Hyundai Kona 2021 đã thay đổi đáng kể trong thiết kế theo hướng không chỉ hiện đại hơn mà còn phức tạp hơn.

Hyundai Kona là mẫu SUV cỡ B hoàn toàn mới đã lần đầu tiên trình làng vào năm 2016. Sau 4 năm, có vẻ như hãng Hyundai đang chuẩn bị tung ra phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của mẫu xe này. Những hình ảnh teaser do hãng Hyundai mới tung ra đã chứng minh điều đó.

Hình ảnh teaser này cho thấy thiết kế đầu xe của cả Hyundai Kona 2021 bản thường và bản N Line. Qua đó, có thể thấy mẫu SUV cỡ B này đã thay đổi đáng kể trong thiết kế theo hướng không chỉ hiện đại hơn mà còn phức tạp hơn.

Cụ thể, Hyundai Kona 2021 được trang bị thiết kế đầu xe lấy cảm hứng từ mũi cá mập. Ở bản thường, xe được bổ sung lưới tản nhiệt mới độc đáo hơn, đi kèm cản trước “hầm hố” hơn. Bên dưới cản trước còn có tấm ốp bảo vệ gầm nhằm mang đến ngoại hình rắn rỏi hơn cho mẫu SUV cỡ B.

Hình ảnh hé lộ thiết kế đầu xe của Hyundai Kona 2021 bản thường

Hình ảnh hé lộ thiết kế đầu xe của Hyundai Kona 2021 bản thường

Chưa hết, Hyundai Kona 2021 còn được trang bị hệ thống đèn trước tái thiết kế. Tương tự phiên bản cũ, dải đèn LED định vị ban ngày của mẫu xe này vẫn nằm bên trên, sát nắp ca-pô. Bên dưới là cụm đèn pha LED được chia thành 3 phần vuông vắn. Ngoài ra, hãng Hyundai còn loại bỏ khe gió nằm ngang giữa lưới tản nhiệt trước và nắp ca-pô.

Khe gió nằm giữa nắp ca-pô của lưới tản nhiệt đã không còn trên Hyundai Kona 2021

Khe gió nằm giữa nắp ca-pô của lưới tản nhiệt đã không còn trên Hyundai Kona 2021

Ở bản N Line, Hyundai Kona 2021 đương nhiên sở hữu thiết kế đầu xe thể thao và hầm hố hơn bản thường. Hệ thống đèn của Hyundai Kona N Line 2021 được giữ nguyên như bản thường. Tuy nhiên, lưới tản nhiệt lại được thay đổi với mắt lưới riêng. Bên cạnh đó, bản N Line còn được bổ sung cản trước khác biệt với hốc gió cỡ lớn hơn.

Thiết kế đầu xe của Hyundai Kona N Line 2021

Thiết kế đầu xe của Hyundai Kona N Line 2021

Logo Hyundai được di chuyển từ nắp ca-pô vào giữa lưới tản nhiệt của Kona N Line 2021. Trên nắp ca-pô của bản N Line còn có 3 hốc gió nhỏ, gợi liên tưởng đến những mẫu xe sang Audi RS.

Đáng tiếc là hãng Hyundai vẫn chưa hé lộ thiết kế của Kona N cao cấp nhất và mạnh nhất. Theo tin đồn, Hyundai Kona N sẽ được ra mắt sau khi phiên bản facelift của dòng SUV cỡ B này trình làng.

Hiện thông số của Hyundai Kona 2021 vẫn chưa được công bố. Vì chỉ là phiên bản facelift nên Hyundai Kona 2021 có thể sẽ giữ nguyên động cơ.

Tại Việt Nam, Hyundai Kona hiện có 2 tùy chọn động cơ. Đầu tiên là động cơ xăng Nu 2.0 Atkinson có công suất tối đa 149 mã lực tại tua máy 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 180 Nm tại 4.500 vòng/phút, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Thứ hai là động cơ xăng tăng áp Gamma 1.6 T-GDI với công suất tối đa 177 mã lực tại tua máy 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 265 Nm tại dải tua máy 1.500 – 4.500 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.

Giá xe Hyundai Kona tại Việt Nam dao động từ 636 – 750 triệu đồng cho 3 phiên bản.

Lan Quyên

Bạn cũng có thể thích