Giải đua công thức F1 sẽ không có sự tham gia của Ferrari?

Những thay đổi mới trong quy định động cơ của giải đua Công thức F1 nhiều khả năng sẽ khiến cho Ferrari không tiếp tục tham gia tranh tài.

Ferrari sẽ rút khỏi F1 sau những thay đổi về quy định động cơ

Giải đua công thức F1 sẽ không có sự tham gia của Ferrari?

Theo đó, đơn vị sở hữu giải đua Công thức F1 là FIA và Liberty Media vừa qua đã đưa ra kế hoạch đổi mới những quy định về động cơ, có hiệu lực từ năm 2021. Những quy định này không những gây ra nhiều tranh cãi mà còn khiến cho cuộc đua không còn sự tham gia của các siêu xe đến từ Ferrari.

Ferrari và CEO của Fiat-Chrysler Sergio là Marchionne đã tỏ ý sẽ không tham gia F1 vì những quy định mới đi qua xa so với hiện tại. Ông Marchionne cho biết, Ferrari chỉ tham gia khi cuộc đua F1 giúp hãng duy trì tầm ảnh hưởng và vị thế độc tôn của thương hiệu siêu xe Ý trong lòng người hâm mộ.

Những yêu cầu của Ferrari đang khiến cho nhiều người nghĩ rằng hãng siêu xe đến từ Ý cố tình gây khó dễ cho ban tổ chức cuộc đua. Song, xét những quan điểm của Ferrari ở chiều khách quan có thể thấy rằng đây là yêu cầu không hề vô lý. Công thức F1 trở thành một cuộc đua đặc biệt hơn cả và khác biệt so với IndyCar, NASCAR là do BTC cho phép đội đua tự chế tạo chiếc xe của họ.

Ferrari

Một mặt Ferrari vẫn đồng tình với những nỗ lực cắt giảm chi phí, mặt khác họ lại tỏ ra phản đối với những thay đổi khiến cho hệ truyền động bị mất đi tính độc nhất vô nhị. Ferrari muốn BTC F1 tiếp tục duy trì điều lệ cho phép tự chế tạo xe của các đội đua nhằm mang đến những động cơ, đơn vị hybrid độc đáo nhất.

Ferrari hiện là thương hiệu đặc biệt nhất của giải đua F1 với thành tích là đội đua vô địch nhiều nhất. Do đó, việc Ferrari ra mặt phản đối thay đổi quy định động cơ của F1 khiến nhiều người cho rằng FIA và Liberty Media sẽ cần phải cân nhắc lại.

Bạn cũng có thể thích