Gian nan trở lại Việt Nam của xe hơi Trung Quốc

Trung Quốc đang có kế hoạch đưa những mẫu xe hơi của mình thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Tuy vậy, kế hoạch này có thể sẽ bị cản trở bởi những thương hiệu đã quá nổi bật tại Việt Nam như Toyota, Honda,…

gian-nan-tro-lai-viet-nam-cua-xe-hoi-trung-quoc

Sự xuất hiện của những chiếc xe du lịch Trung Quốc thuộc thương hiệu BAIC hay Zoyte trên các trang báo, mạng đã gây chú ý với nhiều người.

Đặc biệt, những mẫu xe hơi này đều thuộc phân khúc cạnh tranh với những đối thủ bán chạy nhất Việt Nam. MPV BAIC F5 cùng phân khúc với Toyota Innova, trong khi đó, Zoyte Sport 2017 sẽ cạnh tranh với Honda CR-V, Mazda CX-5.

Xe hơi đến từ Trung Quốc thường có vẻ ngoài bắt mắt, nội thất đẹp và sở hữu nhiều trang bị. Ngoài ra, nó còn có giá bán rẻ hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc hiện tại ở Việt Nam.

BAIC F5 có giá khoảng 550 triệu đồng. Đối thủ của nó là Toyota Innova lại có giá từ 718 triệu, đắt hơn khoảng 200 triệu. Và Zoyte Sport 2017 được lấy cảm hứng từ Range Rover và Audi, sở hữu động cơ tăng áp 2.0 Mitsubishi. Mặc dù vậy, giá bán của mẫu xe này cũng rẻ hơn khoảng 200 triệu đồng so với Mazda CX-5 và Honda CR-V.

gian-nan-tro-lai-viet-nam-cua-xe-hoi-trung-quoc

Song, xe Trung Quốc thời điểm trước kia không thể kinh doanh tốt tại Việt Nam do vấn đề bảo hành, bảo trì xe cùng phụ tùng thay thế không có sẵn. Tâm lý khách hàng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả doanh thu của các loại xe Trung Quốc. Điều này là nguyên nhân chính khiến xe Trung Quốc (ngoại trừ xe tải) vắng bóng tại Việt Nam trong thời gian dài.

Liệu lần trở lại này có mang đến thành công cho các dòng xe hơi Trung Quốc?

Bạn cũng có thể thích