Giới nhà giàu Trung Quốc khoe dàn xe cực hiếm và siêu đắt đỏ hơn 400 tỷ đồng trên đường phố

2 chiếc Ferrari LaFerrari màu đỏ dẫn đầu đoàn siêu xe với những cái tên đáng “thèm khát” như Koenigsegg Agera R, Koenigsegg Agera R BLT, Porsche 918 Spyder hay McLaren P1.

Mặc cho giá bán các mẫu siêu xe như Lamborghini, Ferrari hay đặc biệt là Pagani, McLaren P1, Koenigsegg tại Trung Quốc không hề rẻ, gấp 2 đến 3 lần giá xuất xưởng nhưng các siêu xe này vẫn vẫn ầm ầm đổ bộ vào thị trường “béo bở” nhất của các hãng siêu xe trên thế giới.

00:00

6 chiếc siêu xe hypercar có tổng trị giá hơn 400 tỷ đồng lăn bánh cùng nhau tại Trung Quốc. Ngoài ra, còn có 5 chiếc siêu xe khác bao gồm Lamborghini Aventador LP750-4 SV mui trần đen nhám, Ferrari 458 Speciale Aperta, Ferrari 488 Spider và một chiếc Ferrari 458 Speciale Aperta khác. Cuối cùng là một chiếc Rolls-Royce.

Siêu xe tại Trung Quốc quá nhiều nên những người chơi xe phải lập nhiều nhóm khác nhau và chia “level” cụ thể. Đơn cử như các chủ nhân sở hữu các dòng hypercar thường thích chơi chung với nhau và di chuyển trên đường phố sẽ đỡ bị lệch tông hơn cũng như tạo đẳng cấp riêng. Đoạn video trong bài viết này sẽ cho thấy điều đó.

Dàn siêu xe cực hiếm và siêu đắt đỏ của giới nhà giàu Trung Quốc trên đường phố

Dàn siêu xe cực hiếm và siêu đắt đỏ của giới nhà giàu Trung Quốc trên đường phố

Một cuộc gặp mặt của những người chơi siêu xe dòng hypercar chỉ có khoảng 6 chiếc góp mặt nhưng cũng đủ khiến người xem phải loá mắt với tổng trị giá ước tính không dưới 18 triệu USD, tương đương 418 tỷ đồng. Đội hình này bao gồm 2 chiếc Ferrari LaFerrai màu đỏ, 2 chiếc Koenigsegg Agera R và 2 chiếc còn lại là Porsche 918 Spyder màu xám cũng như McLaren P1 màu trắng.

Thực tế, video này còn cho thấy có 5 chiếc siêu xe khác di chuyển ngay phía sau dàn hypercar bao gồm những cái tên cũng khá nổi tiếng như Lamborghini Aventador LP750-4 SV mui trần màu đen nhám chỉ có 500 chiếc sản xuất, cặp đôi Ferrari 458 Speciale Aperta giới hạn 499 chiếc, Ferrari 488 Spider độ nhưng không gây sự hứng thú lắm. Nguyên nhân đến từ việc mức độ nổi tiếng và giá bán của dàn siêu xe này được cho không cùng “đẳng cấp” với 6 chiếc hypercar trên.

Cặp đôi Ferrari LaFerrari tại thị trường Trung Quốc có giá bán không dưới 7 triệu đô la

Cặp đôi Ferrari LaFerrari tại thị trường Trung Quốc có giá bán không dưới 7 triệu đô la

Bên trái là Koenigsegg Agera R LBT và Koenigsegg Agera R. Phía còn lại là Porsche 918 Spyder và McLaren P1

Bên trái là Koenigsegg Agera R LBT và Koenigsegg Agera R. Phía còn lại là Porsche 918 Spyder và McLaren P1

Giá bán cho Ferrari LaFerrari tại thị trường Trung Quốc dao động từ 3,6 triệu đô la đến 4,8 triệu đô la. Mức giá xuất xưởng của dòng siêu xe này là 1,3 triệu đô la. Cặp đôi siêu xe triệu đô hybrid khác là Porsche 918 Spyder và McLaren P1 cũng có giá không rẻ khi cập bến Trung Quốc.

Siêu xe đến từ Đức, Porsche 918 Spyder có giá chào bán tiêu chuẩn khoảng 800.000 USD nhưng đến Trung Quốc lại được chào bán 2,19 triệu USD, nếu thêm gói tuỳ chọn Weissach Package, khách hàng xin vui lòng chi thêm số tiền 200.000 USD. McLaren P1 cũng bị “hét giá” từ 3,2 đến 3,8 triệu đô la khi đến Trung Quốc, trong đó, giới nhà giàu tại Mỹ chỉ chi ra tối đa 1,6 triệu đô la là có thể sở hữu siêu xe hàng hiếm này.

00:00

Koenigsegg Agera R LBT màu xanh carbon cùng sọc đỏ là “hàng thửa” của đại gia Trung Quốc và có lý lịch khá nổi tiếng

Koenigsegg Agera R lăn bánh trên đường phố Trung Quốc đóng đầy đủ thuế cũng có giá không dưới 4 triệu đô. Riêng chiếc Koenigsegg Agera R sợi carbon màu xanh dương cùng sọc đỏ là “hàng thửa” và từng rất nổi tiếng khi bị chính quyền Trung Quốc tịch thu vì chủ nhân có dấu hiệu trốn thuế.

Ban đầu, chiếc Koenigsegg Agera R LBT này được vận chuyển từ nhà máy của hãng siêu xe Thụy Điển đến Malaysia, sau đó siêu xe này bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam dưới dạng tạm nhập tái xuất và nhanh chóng đưa vào Trung Quốc. Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc đã “tuýt còi” màn né thuế của chủ nhân siêu xe Agera R LBT này và tịch thu đến 2 năm sau mới đem đi bán đấu giá. Không lâu sau đó, chiếc Koenigsegg Agera R LBT bị bắt gặp xuất hiện trên đường phố tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh.

Bạn cũng có thể thích