GMC Terrain 2018 thay cần gạt số truyền thống bằng nút bấm tự động

Trong tương lai, GMC Terrain 2018 sẽ cho ra mắt cần gạt số điện tử hoàn toàn mới thay thế cho gạt số truyền thống.

GMC Terrain 2018 thay thế cần gạt số truyền thống bằng nút bấm tự động 01

GM là hãng xe đầu tiên bố trí nút bấm dạng ngang thay vì dọc như Honda

Nhiều hãng xe nổi tiếng như Volkswagen, FCA, Honda… đã từng thử nghiệm hệ thống gạt số đời mới với nhiều tính năng hiện đại nhưng không thành công vì chưa nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Chính vì vậy, GM đã rút kinh nghiệm và tiến hành cho khảo sát trước khi đưa vào sản xuất, kết quả hãng sẽ áp dụng hệ chuyển số dạng PRNDL nằm dưới táp lô trung tâm.

Được biết, GM là hãng xe đầu tiên bố trí nút bấm dạng ngang thay vì dọc như Honda. Kiểu chuyển số này sẽ tiện lợi hơn vì vị trí nút bấm gần với người lái nên dễ dàng điều khiển, kể cả ở chế độ L. Họ có thể giữ ngón tay ở từng vị trí khác nhau (ví dụ như ngón cái trên chế độ P và ngón trỏ – giữa trên R/D) mà vẫn khá thoải mái, không hề bị mỏi tay.

GMC Terrain 2018 thay thế cần gạt số truyền thống bằng nút bấm tự động 02

Theo khảo sát, nhiều người cho rằng họ sẽ mất khoảng 30 phút để sử dụng công nghệ mới này thành thạo và họ khá hài lòng bởi sự tiện lợi của nó. Cụ thể, tính năng an toàn của xe hoàn toàn được đảm bảo khi bạn không thể chuyển về số P hoặc R khi đang lái, nếu lỡ bấm nhầm thì xe sẽ hiện thông báo và tự động chuyển về số N. Bạn cũng có thể dùng nút Start/Stop để chuyển về P khi dùng chân phanh.

Bên cạnh lợi thế về độ nhạy và mở rộng diện tích ghế ngồi, cần gạt số tự động cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định vì công nghệ điện tử sẽ dễ hư hỏng hơn loại truyền thống.

Hãng GM cũng chia sẻ rằng, nếu hệ thống mới này áp dụng thành công trên GMC Terrain 2018 và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dùng thì họ sẽ tiếp tục phát triển lên các mẫu xe khác. Tất nhiên GM cần phải cẩn trọng trước “vết xe đổ” của FCA khi cũng ra mắt cần gạt số mới vào năm ngoái, hậu quả là hãng này phải bị thu hồi hơn 1 triệu chiếc xe bởi sự kiểm soát gắt gao của chính quyền liên bang.

Bạn cũng có thể thích