Xe bán tải “khủng long” GMC Sierra 2019 có thêm bản Elevation mới

GMC Sierra Elevation 2019 nhỏ hơn và không “long lanh” bằng bằng bản Denali cao cấp nhất những có thêm gói hỗ trợ off-road tùy chọn.

Dòng xe bán tải cỡ lớn GMC Sierra thế hệ mới đã chính thức trình làng trong triển lãm ô tô Detroit 2018 diễn ra vào tháng 1 đầu năm nay. Sau 5 tháng, hãng GMC đã quyết định bổ sung một bản trang bị mới cho dòng xe bán tải “khủng long” này, đó là Elevation.

So với bản trang bị cao cấp nhất Denali, GMC Sierra Elevation 2019 không “long lanh” bằng. Tuy nhiên, GMC Sierra Elevation 2019 vẫn có nhiều trang bị đầy đủ, bao gồm cả gói off-road tùy chọn.

Đầu tiên phải kể đến việc GMC Sierra Elevation 2019 sở hữu những chi tiết sơn đồng màu thân xe như tay nắm cửa, cản va và viền lưới tản nhiệt. Thay vì sử dụng nhiều chi tiết mạ crôm sáng bóng như ở những bản trang bị khác, GMC Sierra Elevation 2019 lại đi kèm lưới tản nhiệt, móc kéo và viền cửa sổ màu đen. Ngoài ra, GMC Sierra Elevation 2019 còn được trang bị cụm đèn pha và đèn sương mù LED tiêu chuẩn.

Hình ảnh duy nhất của GMC Sierra Elevation 2019 tính đến thời điểm này

Hình ảnh duy nhất của GMC Sierra Elevation 2019 tính đến thời điểm này

Có thể nói, Elevation là bản trang bị giới thiệu kiểu thân xe double cab với dòng GMC Sierra thế hệ mới. So với bản SLT và Denali mang kiểu dáng thân xe crew cab, GMC Sierra Elevation 2019 nhỏ hơn. Tuy nhiên, bản trang bị mới này vẫn mang đến khoảng duỗi chân tăng 76 mm so với hành khách trên hàng ghế sau.

Bên trong GMC Sierra Elevation 2019 có những trang bị nổi bật như màn hình thông tin giải trí 8 inch và dàn âm thanh Bose 7 loa. Khách hàng có thể nâng cấp lên hệ thống thông tin giải trí cao cấp hơn với màn hình 8 inch nhưng có độ phân giải cao hơn và tính năng ra lệnh bằng giọng nói.

Nguồn cung cấp sức mạnh của GMC Sierra Elevation 2019 là động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2,7 lít tiêu chuẩn, sản sinh công suất tối đa 310 mã lực và mô-men xoắn cực đại 472 Nm. Nếu muốn, khách hàng có thể chọn động cơ V8, dung tích 5,3 lít. Hiện hãng GMC chưa công bố thông số của động cơ này trên Sierra 2019. Trong khi đó, ở Chevrolet Silverado 2019, động cơ V8, dung tích 5,3 lít tạo ra công suất tối đa 355 mã lực và mô-men xoắn cực đại 519 Nm. Cả hai động cơ đều đi với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh.

Vào đầu năm sau, GMC sẽ bổ sung động cơ diesel 6 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 3.0 lít, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp cho Sierra Elevation. Đáng tiếc là hãng GMC vẫn giữ kín thông số của động cơ diesel này.

Nếu khách hàng muốn mua Sierra Elevation 2019 để đến những nơi có địa hình khó, hãng GMC sẽ đáp ứng bằng gói X32 Off Road tùy chọn, bao gồm hộp số phụ 2 cấp, giảm xóc Rancho, khóa vi sai cầu sau, hỗ trợ đổ đèo, tấm ốp bảo vệ gầm và lọc khí chuyên dụng. Bên ngoài, GMC Sierra Elevation 2019 có thêm 2 ống xả nếu được trang bị gói X31 Off Road.

Tương tự những bản trang bị khác của dòng GMC Sierra 2019, Elevation sẽ chính thức được bán ra thị trường vò mùa thu năm nay. Ngoài Elevation, dòng GMC Sierra 2019 còn có bản Denali, SLT và AT4. Trong tương lai, hãng GMC có thể sẽ bổ sung bản SLE cho dòng xe bán tải cỡ lớn của mình.

Bạn cũng có thể thích