Há mồm với chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới của người Nga

Tưởng chừng xe bay chỉ là một thứ tồn tại trong phim khoa học viễn tưởng, thế nhưng nhóm người Nga vui tính này đã cho ra đời một phiên bản xe bay của riêng họ.

Trong khi những chiếc xe có thể trở nên lạc hậu theo thời gian, ta có thể khẳng định rằng những trò đùa nghịch ngợm, phá hoại chúng sẽ … chẳng bao giờ lỗi thời cả. Đó là lí do tại sao hôm nay chúng ta sẽ lại tìm đến một đoạn video mang tính khoa học, giáo dục vô cùng thú vị của bác thợ máy người Nga của kênh YouTube Garage 54.

Lần này, bác thợ máy đã đầu tư công sức để cho xe ra đời chiếc xe bay đầu tiên trên giới với sự trợ giúp của một vài người bạn.

Video thử nghiệm chiếc xe ô tô bay đầu tiên trên thế giới

Như những gì được thấy trong đoạn video, thử nghiệm lần này đã thành công mỹ mãn, và chiếc xe Oka cũ kĩ đã thực sự bay lên trời, tuy nhiên có lẽ nó đã không bay vù vù theo cách mà nhiều người đã tưởng tượng.

Cụ thể, chiếc Oka đã được chế lại, loại bỏ đi các hàng ghế trong nội thất, cắt một lỗ hổng lớn ở trên nóc để có không gian lắp đặt một hệ thống thổi khí nóng kết nối với một khinh khí cầu khổng lồ. Được biết, hệ thống khinh khí cầu lớn được lắp đặt bên trên xe có thể tích 2,2 triệu lít và có khả năng kéo trọng lượng cỡ 250-300 kg lên bầu trời.

Hình ảnh cắt ra từ video

Sau một giao đoạn chuẩn bị tương đối kỳ công, và mang mọi trang bị cần thiết tới một bãi đất rộng rãi, trống trải. Đội ngũ của bác thợ máy người Nga bắt đầu tiến hành lắp đợt và thổi khí nóng làm căng khinh khí cầu. Kết quả cuối cùng là chiếc xe Oka đã được đưa lên trời rồi hạ cánh một cách ngon lành.

Thông qua thử nghiệm độc nhất vô nhị này, có lẽ bạn sẽ có thêm một câu chuyện hay để chia sẻ với bạn bè kiểu như: “Này, cậu đã bao giờ thấy một chiếc ô tô bay chưa? Tôi thấy rồi đấy, và nó còn được bay lên trời theo một cách rất đặc biệt nữa.

>>> Cười vỡ bụng với màn bánh xe chạy bằng… giầy thể thao

Bạn cũng có thể thích