Hà Nội: Đã trộm phụ tùng ô tô còn yêu cầu chuộc bằng tiền ảo

Chủ nhân chiếc Ford Ranger không khỏi bất ngờ với tờ giấy có mã QR được dán trên xe. Ngoài ra còn có dòng chữ yêu cầu chuyển tiền ảo để lấy lại phụ tùng đã bị trộm mất.

Theo đó, anh Bùi Quang Tuân (Thanh Trì, Hà Nội) đã bị trộm mất logo và camera lùi trên chiếc Ford Ranger vào sáng ngày 31/1. Đáng chú ý, một tờ giấy in mã QR ví Ethereum đã được dán trên chỗ phụ tùng bị lấy trộm với dòng chữ “chuyển 1 ETH để chuộc đồ”. Được biết, giá trị của 1 đồng Ethereum hiện nay tương đương với hơn 22 triệu Đồng.

Trước đó, chiếc Ford Ranger của anh Tuân được đỗ trước nhà và có bảo vệ trông chừng nhưng vẫn bị kẻ gian tinh vi trộm mất phụ tùng.

Hà Nội: Đã trộm phụ tùng ô tô còn yêu cầu chuộc bằng tiền ảo

Anh Tuân cho biết: “Tôi nghĩ kẻ gian chỉ muốn chọc tức người mất đồ như tôi thôi, vì giá cả cụm logo và camera lùi mới chính hãng chỉ 23 triệu đồng. Nếu thật sự muốn tống tiền, chúng sẽ không ra giá cao như vậy.”

Để bù lắp vào chỗ phụ tùng bị trộm, có thể anh Tuân sẽ phải mua lại bộ mới từ chợ trời với giá chỉ bằng 1/5 lần giá mới chính hãng.

Nạn trộm phụ tùng xe hơi đã xảy ra khá nhiều. Các phụ tùng lọt vào tầm ngắm của kẻ gian có thể là gương, logo, camera, thanh gạt nước và cả 4 bánh xe. Sau khi thực hiện xong phi vụ, chúng sẽ bán lại cho chợ trời chuyên buôn bán hàng ăn cắp. Chủ nhân chiếc xe có thể tìm mua phụ tùng bị mất tại đây và có thể mua đúng món đồ của mình.

Nhiều tài xế còn khắc mã vạch lên gương chiếu hậu nhằm tính trước trường hợp bị trộm và có thể tìm lại tại chợ trời. Ngoài ra, cách này còn có thể khiến người sau không muốn mua một chiếc gương có mã.

Xem thêm:  

Bạn cũng có thể thích