Hãng siêu xe Hà Lan khai tử dòng C8 Aileron bằng bộ 3 “máy bay tiêm kích”

Sẽ chỉ có 3 chiếc Spyker C8 Aileron LM85 đặc biệt được sản xuất và bộ 3 này mang ngoại thất phối 2 tông màu cũng như các vật dụng dùng trong ngành hàng không.

Nếu đã từng xem qua bộ phim hành động War do Lý Liên Kiệt thủ vai “sát thủ” và đọ sức cùng chàng nhân viên FBI do “người vận chuyển” Jason Statham đóng chắc hẳn nhiều người xem sẽ ấn tượng không chỉ những màn võ thuật gay cấn mà còn bối cảnh là hàng chục siêu xe đủ chủng loại xuất hiện trong phim. Trong đó, nhân vật do Lý Liên Kiệt thủ vai sử dụng chiếc siêu xe mui trần Spyker C8.

xe

Spyker C8 Spyder trong bộ phim War do Lý Liên Kiệt thủ vai.

xe

xe

xe

Sau bộ phim, hãng siêu xe đến từ Hà Lan được các tín đồ mê xe trên thế giới biết mặt nhiều hơn và qua đó cũng giúp hãng Spyker mạnh dạn cho ra mắt thêm các phiên bản khác như Laviolette, Double 12 S, Aileron… Mỗi chiếc Spyker được cho “ra lò” đều trải qua quá trình lắp ráp thủ công và có mức giá không hề rẻ. Và sau 17 năm ra đời, hãng siêu xe Hà Lan đã quyết định cho khai tử dòng C8 bằng màn giới thiệu bộ 3 “máy bay tiêm kích” mang tên C8 Aileron LM85.

Thực tế cái tên Spyker từng rất nổi tiếng trong ngành hàng không và khi tạo ra những mẫu siêu xe C8, hãng xe đến từ Hà Lan cũng ứng dụng khá nhiều các công nghệ được sử dụng trong ngành hàng không và tất nhiên, bộ 3 siêu xe hàng độc C8 Aileron LM85 cũng không ngoại lệ.

xe

Thiết kế trên 3 chiếc C8 Aileron LM85 không có quá nhiều khác biệt so với bản tiêu chuẩn ngoại trừ cách phối màu ở ngoại thất và một số bộ phận của xe được gia công từ hợp kim hoặc được hình thành từ vật liệu composite trong ngành công nghiệp hàng không.

xe

Bộ áo trên bộ 3 C8 Aileron LM85 sẽ mang 3 tông màu đen-đỏ, đỏ-đen và vàng-đen hứa hẹn mang đến sự nổi bật cho siêu xe này mỗi khi xuất hiện trên đường phố.

xe

Tiến vào trong khoang lái, Spyker C8 Aileron LM85 có “nội y” bọc da cao cấp, ngoài ra, một số chi tiết đặc trưng của Spyker với cảm hứng từ máy bay vẫn tiếp tục xuất hiện trong các phiên bản đặc biệt này như bảng táp-lô ốp nhôm phay vân tròn dạng vảy cá, cần số lộ thiên và các đồng hồ Chronoswiss.

Bộ 3 siêu xe Spyker C8 Aileron LM85 đều được trang bị loại động cơ V8, dung tích 4.2 lít, sản sinh công suất tối đa 525 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600Nm. “Trái tim” trên kết hợp cùng hộp số tự động 6 tốc độ, Spyker C8 Aileron LM85 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,7 giây 

Bạn cũng có thể thích