Hãng thiết kế xe cho Vinfast hé lộ hình ảnh đầu tiên về siêu xe điện mới

Pininfarina, hãng thiết kế xe đang hợp tác với Vinfast, đã tung ra hình ảnh phác họa đầu tiên về mẫu siêu xe điện mới mang tên PF0 và được sản xuất bởi chính họ dưới nhãn hiệu Automobili Pininfarina.

Pininfarina đang chính thức bước vào thị trường xe điện trong vai trò một nhãn hiệu sản xuất dưới cái tên Automobili Pininfarina. Và mới đây, họ đã công bố tên cũng như hình ảnh đầu tiên về mẫu hypercar điện của họ.

Lấy cái tên PF0, hypercar điện của Automobili Pininfarina, sẽ có thể đạt tốc độ 100 km/h từ trạng thái đứng im chỉ dưới 2 giây đồng hồ. Và nó sẽ chạm tốc độ 300 km/h với dưới 12 giây. Tốc độ tối đa của PF0 sẽ là 400 km/h, và nó có thể đi quãng đường 500 km giữa mỗi lần sạc điện. Những con số ấn tượng này cho thấy Tesla, Bugatt và Koenigsegg sẽ sớm gặp một đối thủ xứng tầm trong tương lai.

pf0
Hình ảnh phác họa về PF0, hypercar điện của Automobili Pininfarina

Để thiết kế hypercar mới, Pininfarina đã chiêu mộ Luca Borgogno. Ông Borgogno đã hoạt động ở studio thiết kế của Lamborghini ở Turin trước khi quay trở lại Pininfarina, nơi ông ấy bắt đầu sự nghiệp, thời điểm 1 năm rưỡi trước.

Giờ đây, Borgogno sẽ đảm nhiệm vị trí giám đốc thiết kế ở Automobili Pininfarina, và hứa hẹn đóng một vai trò quan trọng ở nhà sản xuất xe mới, cùng với CEO Michael Perschke, cựu giám đốc của Audi ở Ấn Độ.

Tiếp bước màn ra mắt thành công ở Rome, chúng tôi đang đối mặt với một cuộc đua kéo dài 30 tháng mới để thực hiện lời hứa của mìn và giấc mơ của gia đình Pininfarina: những xe điện đẹp đẽ, hiệu suất siêu cao và cực sang trọng được đóng nhãn Pininfarina,” ông Perschke nói. “Mục tiêu hiệu suất ban đầu của chúng tôi đúng là táo bạo, nhưng tham vọng của chúng tôi là đặt tiêu chuẩn cho cả hiệu suất và thiết kế. Chúng tôi tin nó là những gì Pininfarina đại diện.

pf0
Hình ảnh phác họa về PF0, hypercar điện của Automobili Pininfarina

Tính theo khung thời gian đó, chúng ta có thể mong đợi được nhìn thấy PF0 vào giai đoạn cuối năm 2020. Hi vọng, chúng ta sẽ được biết thêm nhiều thông tin về nó từ giờ cho tới lúc đó. Sau PF0, chúng ta có thể được thấy nhiều mẫu xe điện khác theo sau.

Những bản vẽ phác họa ban đầu có thể là thiết kế đầu tiên của ông Borgogno cho Pininfarina. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận sự ảnh hưởng của công ty thiết kế nổi tiếng trong ảnh render, nhất là ở phần mũi xe với đường nét tương tự mẫu Ferrari Sergio. Tổng thể thiết kế trông có vẻ rất hiện đại và bóng mượt, cho thấy dáng vẻ của nó không bị bó buộc bởi yêu cầu làm mát thường hiện diện ở siêu xe sử dụng động cơ đốt trong.

>>> Hãng thiết kế xe cho Vinfast chính thức trở thành nhãn hiệu xe điện Automobili Pininfarina

Bạn cũng có thể thích