Hàng trăm người vây quanh siêu xe có tốc độ tối đa còn nhanh hơn cả Bugatti Chiron

Chỉ có đúng 24 chiếc Hennessey Venom F5 được sản xuất và đi kèm mức giá bán 1,6 triệu USD, chiếc siêu xe này có tốc độ tối đa 480 km/h nhanh hơn con số 420 km/h của Bugatti Chiron.

Một sự kiện diễn ra vào cuối tuần qua tại Mỹ đã thu hút hàng trăm siêu xe và các mẫu xế độ tụ tập về đây tham dự, tâm điểm của sự kiện này không ai khác chính là chiếc siêu xe có tốc độ tối đa còn nhanh hơn cả Bugatti Chiron đã được ra mắt tại triển lãm xe độ SEMA 2017 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, vào đầu tháng 11/2017.

x

x

Chiếc Hennessey Venom F5 xuất hiện tại sự kiện này có nước sơn ngoại thất váng óng, tương tự như chiếc đầu tiên ra mắt các khách hàng trên thế giới tại triển lãm xe độ SEMA 2017. Sự có mặt của “ông vua tốc độ” này thu hút hàng trăm người vây quanh và chụp ảnh.

Chỉ có đúng 24 chiếc Hennessey Venom F5 được sản xuất trên toàn thế giới và đi kèm mức giá bán 1,6 triệu USD, tương đương 36,3 tỷ Đồng. Nếu khách hàng chọn lựa gói phụ kiện theo xe có giá khoảng 600.000 USD, mẫu siêu xe này sẽ chạm mức giá bán 2 triệu USD.

x

Nếu muốn trở thành 1 trong số 24 chủ nhân của Hennessey Venom F5, khách hàng phải “nộp đơn” và đích thân John Hennessey, người sáng lập hãng xe này, phê duyệt. Cách bán xe này đã được hãng Ford áp dụng cho chiếc siêu xe GT của mình.

Hennessey Venom F5 được trang bị động cơ V8, dung tích 7,4 lít, sản sinh công suất tối đa 1.600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.762 Nm. Động cơ đi kèm với hộp số 7 cấp.

x

Với việc được trang bị một chế độ đặc biệt mang tên Vmax, Hennessey Venom F5 có thể tăng tốc từ 0-300 km/h trong vòng 10 giây, mất thêm 10 giây nữa để đạt tốc độ 400 km/h trước khi chạm ngưỡng tối đa 483 km/h. Tốc độ tối đa của bộ đôi Bugatti Chiron cũng như Koenigsegg Agera RS  là 2 con số 420 km/h và 400 km/h.

Để đạt được sức mạnh trên, Hennessey đã trang bị khung gầm của Lotus cho Venom F5. Ngoài ra, các vật liệu nhẹ cùng sợi carbon giúp mẫu siêu xe này có hệ số kéo chỉ 0,33 Cd trong khi con số tương ứng của “đàn anh” Venom GT là 0,44 Cd và Bugatti Chiron là 0,38 Cd. Ngoài ra, để chịu đựng vận tốc “khủng khiếp” 483 km/h, Hennessey Venom F5 còn được trang bị bộ lốp Michelin Pilot Cup 2.

x

x

Ngoài Hennessey Venom F5, một chiếc siêu xe khác cũng có số lượng sản xuất hạn chế 20 chiếc trên thế giới và mức giá bán 2.5 triệu USD là Pagani Huayra BC. Đây cũng là chiếc Huayra BC thứ 5 xuất hiện tại Mỹ và nổi bật trên hết với ngoại thất sợi carbon trần cùng các hoạ tiết màu vàng bắt mắt.

Pagani Huayra BC được đặt tên theo ông Benny Caiola (BC), một người bạn thân của nhà sáng lập nhãn hiệu siêu xe Ý. Đồng thời, Caiola cũng là khách hàng đầu tiên của nhãn hiệu siêu xe Pagani. Huayra BC trên thực tế là phiên bản có công nghệ tiên tiến nhất của dòng siêu xe được mệnh danh “thần gió”.

x

x

Được thiết kế theo cảm hứng từ hai đàn anh Zonda R và Zonda Cinque vốn phù hợp với đường đua hơn đường phố, Pagani Huayra BC chỉ nặng 1.350 kg. Như vậy, so với xe tiêu chuẩn, Pagani Huayra BC nhẹ hơn 132 kg nhờ vật liệu tổng hợp mới.

x

x

“Trái tim” của Pagani Huayra BC là khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.099 Nm. So với phiên bản tiêu chuẩn, Pagani Huayra BC mạnh hơn 60 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động Xtrac 7 cấp hoàn toàn mới.

Tin Tin

Ảnh: Bruce Phi.

Bạn cũng có thể thích