Hé lộ thiết kế nội thất của siêu phẩm triệu đô Hennessey Venom F5

Không có gì bất ngờ khi bên trong siêu phẩm triệu đô Hennessey Venom F5 mới ra mắt là nội thất được bao phủ bằng sợi carbon và da Alcantara.

Siêu xe Hennessey Venom F5 hoàn toàn mới đã chính thức ra mắt vào hồi đầu tháng 11 này. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, hình ảnh nội thất của siêu xe này khá ít ỏi. Mãi cho đến gần đây, nội thất của Hennessey Venom F5 mới được công bố.

Những hình ảnh mới được tung ra này cho thấy rõ hơn thiết kế của vô lăng và cụm điều khiển trung tâm bên trong Hennessey Venom F5. Qua đó, có thể thấy nội thất của Hennessey Venom F5 được bao phủ bằng sợi carbon bền và nhẹ. Ngoài sợi carbon, hãng Hennessey còn dùng chất liệu da Alcantara cho nội thất của siêu phẩm mới.

Hé lộ thiết kế nội thất của siêu phẩm triệu đô Hennessey Venom F5

Nội thất của Hennessey Venom F5

Bước vào bên trong Hennessey Venom F5, người lái sẽ tìm thấy vô lăng 3 chấu với đỉnh và đáy đều phẳng. Vô lăng được tích hợp nhiều phím chức năng như bật đèn báo rẽ, radio, nháy đèn pha, chọn cấp số và nút bấm Start/Stop. Đặc biệt, trên vô lăng còn có nút bấm màu đỏ, được dùng khi người lái cần tăng tốc nhanh.

Hiện chưa rõ thanh màu đỏ trên đỉnh vô lăng là đồng hồ kỹ thuật số đo vòng tua máy hay chỉ là chi tiết trang trí. Đằng sau vô lăng có lẫy chuyển số thể thao và bảng đồng hồ kỹ thuật số toàn phần. Trên bảng đồng hồ có logo “ERS” của hệ thống phục hồi năng lượng.

Hennessey Venom F5 sẽ được trang bị 2 loại vô lăng khác nhau. Trong đó, có 1 vô lăng được lắp màn hình kỹ thuật số ở giữa. Loại còn lại đi kèm logo của hãng Hennessey thay cho màn hình kỹ thuật số. Có vẻ như vô lăng với màn hình kỹ thuật số sẽ là trang bị tùy chọn.

Hé lộ thiết kế nội thất của siêu phẩm triệu đô Hennessey Venom F5

Vô lăng có màn hình kỹ thuật số…

Hé lộ thiết kế nội thất của siêu phẩm triệu đô Hennessey Venom F5

… và vô lăng chỉ đi kèm logo nhà sản xuất. 

Chưa hết, Hennessey Venom F5 còn được trang bị mặt táp-lô bọc sợi carbon với 3 cửa gió trung tâm với thiết kế tương tự hệ thống xả của siêu xe này. Bên dưới cửa gió điều hòa hình tròn là màn hình khá rộng của hệ thống thông tin giải trí. Có vẻ như hãng Hennessey không trang bị thêm các nút bấm cơ học cho Venom F5 xung quanh màn hình này vì người lái có thể chỉnh phần lớn mọi tính năng từ vô lăng.

Như đã biết, Hennessey Venom F5 được trang bị động cơ V8, dung tích 7,4 lít, tạo ra công suất tối đa 1.600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.762 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số 7 cấp. Ở chế độ VMax, Hennessey Venom F5 có thể tăng tốc từ 0-300 km/h trong vòng 10 giây, 0-400 km/h trong 20 giây và đạt vận tốc tối đa 483 km/h.

Hé lộ thiết kế nội thất của siêu phẩm triệu đô Hennessey Venom F5

Hennessey Venom F5

Đáng tiếc là chỉ có đúng 24 chiếc Hennessey Venom F5 được sản xuất và bán ra với giá khởi điểm 1,6 triệu USD. Nếu khách hàng mua thêm gói phụ kiện trị giá 600.000 USD, Hennessey Venom F5 sẽ có giá lên đến 2 triệu USD. Trước khi trở thành chủ sở hữu của Venom F5, khách hàng sẽ phải nộp đơn xin mua và chờ ông chủ hãng Hennessey phê duyệt.

Bạn cũng có thể thích