Hennessey tiếp tục thách đấu tốc độ với siêu xe đầu bảng Bugatti Chiron

Chiếc siêu xe mới của Hennessey có tên gọi là Venom F5. Theo như tính toán ban đầu, dự kiến chiếc xe này có thể đạt đến tốc độ tối đa là 300 mph (tương đương 483 km/h).

Siêu xe mới của Hennessey sẽ mang tên gọi Venom F5 và dự kiến có thể đạt tốc độ tối đa 300 mph (tương đương 483 km/h).

Nếu nhìn vào “thế giới” của những mẫu xe triệu đô, Pagani hay Koenigsegg có thể được xếp đồng hạng về độ độc, đẹp và độ đắt đỏ sánh ngang với những chiếc Bugatti. Tuyệt nhiên, ít ai biết mẫu xe nào có thể so sánh được với mẫu xe này về về tốc độ.

hennessey-tiep-tuc-thach-dau-toc-do-voi-sieu-xe-dau-bang-bugatti-chiron

Hennessey vừa thách đấu tốc độ với siêu xe đầu bảng Bugatti Chiron bằng mẫu Venom F5.

Hennessey Performance – một hãng xe của Mỹ – từ một cái tên hoàn toàn lạ lẫm trong giới siêu xe giờ đây được rất nhiều người chú ý đến. Vào năm 2014, một chiếc Hennessey Venom GT đã đạt tốc độ tối đa 435,31 km/h tại Trung tâm vũ trụ Kennedy. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi chiếc Venom GT khi đó không được ghi danh vào Sách kỷ lục thế giới Guinness bởi đây là sản phẩm độ từ chiếc Lotus Exige.

Quyết phục thù, hãng Hennessey Performance đã ấp ủ một sản phẩm tự mình thiết kế và sẽ trình làng vào cuối năm nay với tên gọi Venom F5. Được biết, tên gọi của chiếc xe này đặt dựa theo tên trận vòi rồng Tri-State Tornado xảy ra tại Mỹ vào năm 1925 .

Có một sự kết nối không tưởng ở đây, khi trận vòi rồng có sức gió mạnh nhất lịch sự với vận tốc gió từ 419 km/h đến 512 km/h. Đại diện của hãng Hennessey Performance cho biết Venom F5 dự kiến sẽ có tốc độ tối đa khoảng 300 mph (tương đương 483 km/h). Với vận tốc đạt tối đa như vậy, đây là một con số không tưởng dành cho siêu xe.

hennessey-tiep-tuc-thach-dau-toc-do-voi-sieu-xe-dau-bang-bugatti-chiron

Venom F5 được đặt theo tên trận vòi rồng Tri-State Tornado xảy ra tại Mỹ vào năm 1925.

Phần kết của câu chuyện sẽ đến đâu thì vẫn chưa ai có thể dự đoán được kết quả cụ thể. Chỉ biết, theo ước tính của hãng độ xe đến từ Mỹ và những người mê xe, phải đợi đến cuối năm nay, khi mẫu xe này được chính thức ra mắt khách hàng thì mọi chuyện mới được làm sáng tỏ. Tốc độ tối đa hiện nay của “ông hoàng tốc độ” Bugatti Chiron vẫn bị giới hạn ở mức 420 km/h.

Venom F5 sẽ có thiết kế và khung gầm độc đáo để có thể chịu đựng được sức ép “quỷ diệt” từ động cơ. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng sẽ nhận được những cải  tiến khí động học và xây dựng trọng lượng siêu nhẹ cho “cơn bão cuồng phong” này.

hennessey-tiep-tuc-thach-dau-toc-do-voi-sieu-xe-dau-bang-bugatti-chiron

Dự kiến Hennessey Venom F5 có thể đạt tốc độ tối đa 483 km/h để đánh bại Bugatti Chiron.

Venom F5 sẽ được sản xuất bởi đội ngũ Hennessey Special Vehicles tại Texas, Mỹ. Nơi đây có một phân nhánh mới được thành lập để thiết kế, phát triển, xây dựng và bán xe.

Vào tháng 4/2016, hãng Hennessey Performance đã có được danh hiệu siêu xe mui trần nhanh nhất thế giới với chiếc Hennessey Venom GT Spyder. Dự kiến, chiếc Venom F5 của hãng ngay khi ra đời sẽ thiết lập nên một kỷ lục tốc độ mới vào cuối năm nay. Vận tốc tối đa của chiếc xe này sẽ lên tới 427 km/h. trong khi Bugatti Veyron Super Sport Vitesse – mẫu xe có tốc độ đứng đầu hiện nay mới chỉ đạt thành tích là 408,8 km/h.

Bạn cũng có thể thích