Hennessey Venom F5 ra đời với sứ mệnh vượt mặt Bugatti và Koenigsegg

Hennessey Venom F5 vừa được chốt lịch ra mắt vào ngày đầu tiên của tháng 11/2017 tại Las Vegas. Điều đáng chú ý là Hennessey đã “giao” cho Venom F5 nhiệm vụ phá vỡ kỷ lục của Bugatti và Koenigsegg khi được dự đoán có thể cán mốc 483 km/h.

Hennessey Venom F5

Hennessey Venom F5 ra đời với sứ mệnh vượt mặt Bugatti và Koenigsegg

Cuộc so găng giữa Bugatti và Koenigsegg đã thu hút sự quan tâm của thế giới xe. Nếu Bugatti Chiron đã thiết lập kỷ lục tốc độ tăng tốc 0-400-0 chỉ trong 41,96 giây, thì ngay lập tức Koenigsegg Agera RS đã phá vỡ con số trên khi chỉ cần có 36,44 giây. Tuy “vua tốc độ” có bị hoán đổi nhưng Bugatti Chiron và Koenigsegg Agera RS cũng đã khiến cho cả thế giới xe phải choáng ngợp với khả năng kỷ lục của mẫu siêu xe được phép di chuyển trong đô thị.

Thế nhưng, cuộc đối đầu này nhiều khả năng sẽ có thêm một tên tuổi mới góp mặt. Theo đó, siêu xe Hennessey Venom F5 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/11/2017 tại Triển lãm SEMA Show 2017 ở Las Vegas.

Được biết, Hennessey là hãng xe nổi tiếng với khả năng tạo ra những mẫu xe mạnh và nhanh nhất thế giới. Nhắc đến Hennessey, người yêu tốc độ không thể không nhớ đến siêu quái thú Venom GT với công suất lên đến 1.451 mã lực và đạt vận tốc tối đa hơn 435 km/h. Với kỷ lục tốc độ này, Venom GT đã được xem là mẫu xe nhanh nhất thế giới. Nhưng do số lượng xe quá ít (dưới 30 chiếc), kỷ lục trên không được Guinness công nhận, vì vậy Bugatti vẫn vững vàng ở danh hiệu “Vua tốc độ” với đại diện là Veyron.

Siêu xe Hennessy Venom F5

Do đó, trong lần trở lại này, Hennessey đã dành tất cả tâm huyết cho dự án Venom F5 được giới thiệu từ năm 2014, nhằm “phục thù” cho “danh hiệu hụt” năm đó. Hennessey đặt kỳ vọng cho Venom F5 trở thành mẫu xe hợp pháp trên phố nhanh nhất thế giới, mặc cho thời thế đã có nhiều thay đổi khi xuất hiện những tên tuổi mới như Chiron hay Agera RS.

Venom F5 được Hennessey đặt tên theo thang đo cấp độ bão Fujita Scale và F5 là cấp độ của siêu bão khi có sức gió từ 415 – 512 km/h.

Trước ngày ra mắt, Hennessy Venom F5 đã được lộ diện trong một đoạn clip ngắn. Những hình ảnh trong đoạn clip mô tả về quá trình sản xuất của Venom F5 từ khâu ý tưởng đến sản xuất.

Vận tốc tối đa mà Venom F5 có thể đạt được là 300 dặm/giờ (khoảng 482,8 km/h) và mạnh hơn GT 1451 mã lực. Quyết tâm của Hennessy được thể hiện trong việc lựa chọn nền tảng hoàn toàn đặc biệt và khác hẳn bộ khung của Lotus như đã dùng cho những model trước của khoang.

Ngoài ra, những thông tin khác về Venom F5 vẫn chưa được Hennessy công bố chính thức.

Bạn cũng có thể thích