Hình ảnh đứa bé ngồi trong ô tô khóa cửa giữa trời nóng 34 độ C gây bức xúc

Một người phụ nữ đã đăng tải hình ảnh một đứa bé ngồi trong ô tô khi nhiệt độ đang là 34 độ C, cùng với đó là những chia sẻ thể hiện sự bức xúc với chủ xe.

Crystal Hughes đã chia sẻ một bài viết trên trang cá nhân, kèm hình ảnh về một cậu bé đang ngồi trong ô tô dưới thời tiết 34 độ C ở Úc. Cụ thể, vào ngày 16/2 vừa qua, Crystal đã bắt gặp một đứa bé ngồi trong chiếc xe hơi đỗ ở trung tâm mua sắm tại Stratton, ngoại ô Perth (Úc). Cô cho biết, lúc đó không có người lớn ở bên cạnh, còn cậu bé thì ngồi im ở hàng ghế phía sau. Crystal không rõ cậu bé đã ngồi như vậy trong bao lâu, chỉ thấy đầu cậu đã đổ mồ hôi khá nhiều và không ngừng.

Hình ảnh đứa bé ngồi trong ô tô khóa cửa giữa trời nóng 34 độ C gây bức xúc

Ngoài ra, Crystal cũng phát hiện các cửa sổ đều được kéo hở xuống để cho không khí luồng vào trong xe, giúp cậu bé có thể thở được. Cô đã đứng nói chuyện cùng cậu bé trong khoảng 12 phút trước khi có người lớn quay lại. Điều đáng nói là chủ xe đã có thái độ khó hiểu khi trở lại xe.

Crystal chia sẻ: “Tôi đã gọi cho các nhà chức trách và đứng bên cạnh xe và nói chuyện với cậu bé qua cửa sổ, nhằm đảm bảo nó vẫn ổn cho đến khi cha mẹ quay lại. Tuy nhiên, khi người cha quay trở lại, anh ta đã leo lên xe và vội vã rời đi. Tôi không hiểu được tại sao lại có người như thế. Hành động này cần phải dừng lại.”

Hình ảnh đứa bé ngồi trong ô tô khóa cửa giữa trời nóng 34 độ C gây bức xúc

Bài đăng của Crystal đã nhận được sự chú ý của nhiều người. Một số người bày tỏ sự bức xúc với hành động của chủ xe: “Điều này là không thể chấp nhận được, ngay cả khi cửa sổ được mở ra nhưng nhiệt độ vẫn rất khắc nghiệt, không phải như thế là tội cho đứa bé lắm sao?”

Số ý kiến khác thì cho rằng: “Không biết mọi người suy nghĩ thế nào nhưng một đứa trẻ như thế cần phải được giám sát trong bất kì thời tiết nào. Chưa kể đến việc một người lạ mặt có thể mở cửa và bắt cóc đứa trẻ.”

Ngoài ra, cách làm của Crystal cũng nhận được sự ủng hộ của mọi người. Giữa thời thiết khắc nghiệt, Crystal đã kiên nhẫn đứng dưới trời nắng nóng để giúp đỡ một cậu bé không quen biết.

Xem thêm: Nguy hiểm khi ngủ trong xe hơi và mẹo tránh ngạt khí

Bạn cũng có thể thích