History Garage – Nơi giúp bạn “xuyên không” về đường phố Nhật Bản năm 1960

Đến với nơi này, bạn sẽ được chìm mình vào giai đoạn lịch sử hoàng kim của xe ô tô Nhật Bản.

Nếu bạn là một người tò mò về ô tô, và đặc biệt là ô tô Nhật Bản, ghé thăm công viên có chủ đề xe hơi ở Odaiba của Toyota có thể là một kế hoạch không thể thiếu nếu bạn có cơ hội đến xứ hoa anh đào. Được gọi là Mega Web, cơ sở quy mô này là giấc mơ của mọi người mê xe.

Một trong những điểm thú vị nhất của công viên chủ đề xe này chiính là tầng hai có tên gọi “History Garage”, cho phép khách thăm quan du hành thời gian về thập niên 1960 để cảm nhận đường phố và những mẫu xe cổ điển, phổ biến ở Nhật Bản thời đó.

Video giới thiệu “History Garage”, Thế giới của Xe Lịch sử

Từ những ngôi nhà cổ, những biển hiệu rỉ sét , cho tới cách bố trí đường xá, mọi thứ đều góp một phần tái tạo lại một khung cảnh Tokyo thời xưa đẹp mắt, y như một phim trường chuyên nghiệp. Tô điểm không gian rộng rãi là vô số các món đồ mang đậm dấu ấn của một thời đã xa, khách thăm quan sẽ lập tức được đắm mình vào quá khứ, với cả tá điểm chụp ảnh đẹp mê li phù hợp đúng nhu cầu ngày nay.

Tại History Garage, khách thăm quan sẽ được quay trở lại đường phố Tokyo của thập niên 1960′

Nơi đây có trưng bày nhiều mẫu xe cổ của thời đại đó

Nằm trên cùng tầng hai của Mega Web là History Garage Collection, nơi trưng bày một bộ sưu tập gồm những mẫu xe cổ điển được chế tạo từ thập niên 1950 – 1970. Bên cạnh những mẫu xe Nhật Bản, một số mãu xe cổ điển từ nước ngoài cũng được trưng bày ở đây, bao gồm cả chiếc DeLorean DMC-12 nổi tiếng của phim “Back to the Future.”

Gian trưng bày những mẫu xe đua nổi tiếng thời xưa

Xưởng phục chế xe cổ nằm cũng nằm trong khuôn khổ công trình

Bên cạnh không gian mang đậm tính chất lịch ở tầng hai, Mega Web còn có rất nhiều thứ hấp dẫn liên quan tới xe ô tô khác để mọi người có thể vui chơi cả ngày. Ví như nó còn có khu vực trưng bày các mẫu xe đua cổ, xưởng phục chế xe cũ, một cửa tiệm café làm nơi nghỉ chân, và cả cửa hàng bán mô hình xe để bạn mang về nhà một vài món đồ lưu niệm đẹp đẽ.

>>> 15 mẫu xe thể thao Nhật Bản xuất sắc nhất từng được chế tạo

Bạn cũng có thể thích