Hoá ra đây là nơi chứa chiếc mui cứng của siêu xe không có hộp số

Ngay đến Chủ tịch của Koenigsegg cũng khá vất vả để cất mui siêu xe triệu đô Regera.

Lễ hội Goodwood Festival of Speed 2018 diễn ra tại Anh năm nay vẫn quy tụ hàng chục mẫu siêu xe có giá bán siêu xe đắt đỏ và hạn chế góp mặt như Pagani Zonda HP Barchetta, Ferrari LaFerrari Aperta hay Koenigsegg Regera với bộ áo xanh lá cây carbon đẹp mắt.

Siêu xe Koenigsegg Regera xuất hiện tại lễ hội Goodwood 2018 có màu sơn xanh carbon và do đích thân Christian Von Koenigsegg cầm lái

Siêu xe Koenigsegg Regera xuất hiện tại lễ hội Goodwood 2018 có màu sơn xanh carbon và do đích thân Christian Von Koenigsegg cầm lái

Siêu xe Koenigsegg Regera xuất hiện tại lễ hội Goodwood 2018 do đích thân Christian Von Koenigsegg, nhà sáng lập hãng siêu xe Thụy Điển cầm tài. Trong đó, đoạn video quay lại cảnh hậu trường Chủ tịch hãng Koenigsegg cất mui của siêu xe triệu đô Regera cũng thu hút khá nhiều sự chú ý.

Có thể nói, Koenigsegg Regera là một chiếc siêu xe lai giữa Coupe và mui trần nhờ “mái nhà” thiết kế đặc biệt, khi lắp chiếc mui cứng này vào, siêu xe triệu đô Thụy Điển trông không khác gì một chiếc Coupe. Nhưng khi tháo phần mui này ra lại biến thành chiếc mui trần điệ đà đẹp mắt.

Nơi chứa chiếc mui cứng của Koenigsegg Regera cũng là khoang chứa hành lý phía trước tương tự như Lamborghini Aventador mui trần. Tuy nhiên, thay vì mang đến hộc đựng đồ rộng rãi để chủ nhân dễ bỏ chiếc mui vào trong như hãng siêu xe đến từ Ý, Koenigsegg lại thiết kế ra một khoảng không gian khá nhỏ hẹp, chỉ vừa đủ đút chiếc mui này vào.

Đây là nơi chứa chiếc mui cứng của siêu xe Koenigsegg Regera

Đoạn video này cũng cho thấy ngay đến Chủ tịch của Koenigsegg cũng khá vất vả để đút chiếc mui siêu xe triệu đô Regera vào đúng chỗ. Công việc này mất khoảng 20 giây để hoàn thành xong. Đây có lẽ là thử thách không nhỏ cho các chủ siêu xe Regera mỗi khi mở mui.

Nhờ đoạn video này cũng cho ta thấy, phần mặt sơn của chiếc mui được úp lại phía dưới và để tránh làm hư hỏng lớp sơn kỳ công của mui siêu xe Regera, hãng Koenigsegg trang bị cho khoang chứa đồ một chất liệu da cao cấp.

Chủ tịch của Koenigsegg mất đến 20 giây để đút chiếc mui cứng siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera vào đúng vị trí

Chủ tịch của Koenigsegg mất đến 20 giây để đút chiếc mui cứng siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera vào đúng vị trí

Koenigsegg Regera đã ra mắt cách đây 2 năm và toàn bộ 80 siêu xe này được sản xuất đều đã có chủ nhân với mức giá khởi điểm 1,9 triệu USD. Tuy nhiên, việc giao hàng sẽ không nhanh chóng như cách giới nhà giàu đã đặt hàng.

Siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera sử dụng hệ dẫn động hybrid với máy xăng V8, Biturbo, dung tích 5.0 lít và 3 mô-tơ điện. Công suất tổng cộng trên siêu xe triệu USD này hơn 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 2.000 Nm. Siêu xe Regera tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 400 km/h.

Regera không có hộp số như các mẫu siêu xe truyền thống khác, thay vào đó, hãng siêu xe Thụy Điển sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp Direct Drive cho mẫu xe mới của mình. Tất cả 80 chiếc Koenigsegg Regera đều đã có chủ nhân.

Bạn cũng có thể thích