Hơn nửa triệu xe Hyundai và Kia “dính” lỗi đèn phanh luôn sáng

Hyundai và Kia vừa thông báo triệu hồi hơn 500.000 chiếc xe cỡ nhỏ tại Mỹ do phát hiện lỗi đèn phanh vẫn sáng đỏ dù người lái đã ngừng phanh.

Hyundai và Kia triệu hồi xe

Xe Hyundai và Kia “dính” lỗi đèn phanh

Được biết, đợt triệu hồi lần này có 390.000 chiếc Hyundai Elantra 2013, 2014 và 134.000 chiếc Kia Forte phiên bản 2012, 2013 và 2014.

Mặc dù chưa phát hiện tai nạn nào liên quan đến lỗi đèn phanh, nhưng Hyundai và Kia đã nhanh chóng gửi thông báo triệu hồi đến các chủ xe. Theo đó, Kia sẽ bắt đầu triệu hồi các xe dính lỗi từ 30/1/2018, trong khi Hyundai sẽ tiến hành vào 8/2/2018.

Đại diện hãng cho biết, đèn phanh bị lỗi do miếng đệm Polyme giữa chân phanh và công tắc bị hỏng, làm công tắc đèn bị kẹt sau khi đạp phanh. Từ đó khiến cho đèn phanh luôn sáng, ngay cả lúc đã ngừng đỗ xe.

Một chiếc xe hơi không có đèn phanh hay đèn phanh bị hư đều rất nguy hiểm. Bởi lúc này, những chiếc xe phía sau khó có thể nhận biết xe bạn đang đi chậm lại, đặc biệt là trường hợp xe bạn dừng đột ngột trên đường. Tình huống này khá nguy hiểm khi xe di chuyển trong điều kiện sương mù, thời điểm mà tầm nhìn của các tài xế bị hạn chế và phải nhờ vào ánh sáng đèn xe để phán đoán vị trí của các xe khác, tránh gây ra va chạm.

Bên cạnh đợt triệu hồi, doanh số của Hyundai và Kia tính đến tháng 11/2017 cũng là một vấn đề lo ngại khi cả hai đều có sự sụt giảm đáng kể. Trong đó, doanh số của Hyundai đã giảm 14,7%, còn Kia giảm 7,9% so với năm 2016. Cả hai cần phải nỗ lực hết mình với những mẫu xe sắp tới và giải quyết thỏa đáng nhất các rắc rối để giữ lòng tin với khách hãng Mỹ.

Bạn cũng có thể thích