Hồng Kỳ bất ngờ vén màn xe concept mới, trông như Vision Mercedes Maybach 6

Mẫu xe concept mới của Hồng Kỳ mang kiểu dáng coupe khá lớn và nắp capô “dài miên man” khiến nhiều người liên tưởng đến Vision Mercedes Maybach 6.

Như Tinxe.vn đã đưa tin, vào tháng trước, hãng ô tô quốc doanh của Trung Quốc, Hồng Kỳ, tổ chức một sự kiện ở thủ đô Bắc Kinh. Trong sự kiện này, ngoài L5 Limited Edition, Hồng Kỳ còn tung ra hình ảnh của một mẫu xe concept mới. Điều đáng nói ở chỗ, Hồng Kỳ chỉ tung hình ảnh chứ không trưng bày mẫu xe concept trong sự kiện. Chính điều này đã khiến Hồng Kỳ bị giới truyền thông Trung Quốc chê cười.

Xe concept mới của Hồng Kỳ

Xe concept mới của Hồng Kỳ

Xe concept mới của Hồng Kỳ

Những hình ảnh của mẫu concept mới do Hồng Kỳ tung ra trong sự kiện ở Bắc Kinh

Đến gần đây, Hồng Kỳ lại gây bất ngờ khi tổ chức hẳn một sự kiện khác để giới thiệu mẫu xe concept kể trên. Có vẻ như Hồng Kỳ đã bị giới truyền thông nước nhà ” khích tướng” nên mới quyết định tung ra mẫu xe concept mới của mình.

Đoạn video ngắn quay mẫu xe concept của Hồng Kỳ trong sự kiện mới đây

Xe concept mới của Hồng Kỳ

Hồng Kỳ giới thiệu mẫu xe concept trong sự kiện mới tổ chức

Nhìn bên ngoài, mẫu xe concept của Hồng Kỳ dường như chưa được hoàn thiện mà mới ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển. Xe mang kiểu dáng coupe cỡ lớn với nắp capô dài miên man, gợi liên tưởng đến Vision Mercedes Maybach 6 đã từng ra mắt vào hồi tháng 8/2016.

Xe concept mới của Hồng Kỳ

Mẫu xe concept mang kiểu dáng coupe với nắp capô cực dài của Hồng Kỳ

Trên đầu xe xuất hiện lưới tản nhiệt cỡ lớn với những thanh nằm dọc ấn tượng. Ở giữa nắp capô còn có đường kẻ màu đỏ chạy từ kính chắn gió đến hết lưới tản nhiệt, xuống cản trước.

Xe concept mới của Hồng Kỳ

Đầu xe với lưới tản nhiệt và đèn pha ấn tượng

Bộ vành của mẫu xe concept này được bao phủ hoàn toàn và đi kèm dải đèn LED ở giữa. Trong khi đó, đuôi xe lại có thiết kế khí động học mượt mà nhưng lại đậm chất cổ điển. Đằng sau mẫu xe concept này còn có logo của hãng Hồng Kỳ, nằm ở chính giữa.

Xe concept mới của Hồng Kỳ

Xe concept mới của Hồng Kỳ không có gương hay cửa

Xe concept mới của Hồng Kỳ

Bánh xe được trùm kín và có dải đèn LED ở giữa

Xe concept mới của Hồng Kỳ

Xe concept mới của Hồng Kỳ nhìn từ phía sau

Tất nhiên, hãng Hồng Kỳ sẽ không có ý định đưa mẫu xe concept này lên dây chuyền sản xuất thương mại. Tuy nhiên, một vài nét thiết kế của mẫu xe concept như lưới tản nhiệt, cụm đèn pha và đường cắt bên sườn có thể sẽ được áp dụng cho ô tô Hồng Kỳ tương lai.

Xe concept mới của Hồng Kỳ

Mẫu xe concept cho thấy định hướng thiết kế tương lai của Hồng Kỳ

Hiện chưa rõ sản phẩm tương lai nào của Hồng Kỳ sẽ được áp dụng thiết kế của mẫu xe concept này. Hiện Hồng Kỳ đang phát triển một vài mẫu xe mới như HS7 SUV và H5 sedan. Ngoài ra, còn có một mẫu sedan mới với tên mã nội bộ N501. Rất có thể Hồng Kỳ N501 sẽ được trang bị lưới tản nhiệt tương tự mẫu xe concept này.

Xe concept mới của Hồng Kỳ

Đây chỉ là một trong số nhiều mẫu xe concept mà Hồng Kỳ đã tung ra trong suốt thời gian qua

Nói thêm một chút về nhãn hiệu Hồng Kỳ nổi tiếng của Trung Quốc. Được thành lập từ năm 1958, Hồng Kỳ là nhãn hiệu xe sang thuộc tập đoàn mẹ FAW. Đây cũng chính là nhãn hiệu sản xuất xe du lịch lâu đời nhất của Trung Quốc.

Trong quá khứ, những chiếc xe Hồng Kỳ chỉ được dành cho các quan chức cấp cao của Trung Quốc. Hiện nhãn hiệu quốc doanh này đang bán các mẫu xe như Hồng Kỳ Limousine, L9, L7, H7, L5 và H5.

>>> Hồng Kỳ L5 Limited Edition – Limousine “sang chảnh” của Trung Quốc, được đồn có giá 21,3 tỷ Đồng

Bạn cũng có thể thích