Hợp tác công nghệ xe tự lái giữa Intel và Waymo

Hãng công nghệ Intel vừa ký kết hợp tác cùng Waymo trong việc nâng cấp xe tự lái. Sự hợp tác này sẽ giúp Intel tiếp tục giữ vai trò hàng đầu trong việc sản xuất công nghệ tự lái và tương lai an toàn, không va chạm giữa xe hơi.

Intel và Waymo hợp tác phát triển xe tự lái

Hợp tác công nghệ xe tự lái giữa Intel và Waymo

Intel đã công bố hợp tác với bộ phận xe tự hành Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google vào ngày 18/9 vừa qua.

Theo Intel, việc hợp tác sẽ mang đến hiệu quả trong tính toán để đưa ra một mẫu xe tự lái cấp 4 và 5 có thể hoạt động trong mọi địa hình cũng như điều kiện.

Được biết, xe minivan Chrysler Pacifica tự lái của Waymo đang chạy trên các đoạn đường công cộng ở Arizona và California. Theo đó, những mẫu xe này sở hữu công nghệ sản xuất của Intel như kết nối và xử lý dữ liệu cảm biến. Trong tương lai, sự kết hợp của Intel và Waymo được kỳ vọng sẽ tạo ra những chiếc xe tự lái có thể hoạt động trong tất cả điều kiện mà không nhờ đến sự can thiệp của con người.

CEO của Intel, Brian Krzanich đã chia sẻ trong một bài viết về tương lai của xe tự lái. Ông viết: “Tốc độ phát triển mạnh mẽ của xe tự lái, tôi hoàn toàn mong đợi trong tương lai các con của mình sẽ không phải lái xe. Việc mà có đến 90% người Mỹ làm hàng ngày sẽ chấm dứt trong vòng một thế hệ.”

Không những vậy, ông còn dẫn chứng con số 1,3 triệu người chết mỗi năm vì tai nạn giao thông trên thế giới cũng như có đến 3.287 ca tử vong mỗi ngày. Ông cho rằng, công nghệ tự hành sẽ hạn chế các vụ tai nạn nhờ vào việc các loại xe tự lái tránh được những sai lầm của các xe hơi hiện hành. Nhờ đó, xe tự lái sẽ giúp tạo ra môi trường giao thông an toàn hơn.

Trong khi đó, Waymo cho rằng, hợp tác với Intel sẽ tạo điều kiện cho công ty tìm ra những thành phần phù hợp nhất với công nghệ tự lái hoàn toàn.

Bạn cũng có thể thích