Hyundai, Kia đóng cửa, tránh bão ở Mỹ

Siêu bão Irma với những dự đoán về sức tàn phá của nó đã buộc các hãng ô tô tại Mỹ phải gấp rút chuẩn bị trước khi bão đổ bộ. Hyundai và Kia là những hãng xe nằm trong số đó. Họ đã tiến hành đóng cửa nhà máy sản xuất tạm thời.

Hyundai và Kia tạm ngưng sản xuất ở các nhà máy Mỹ

Hyundai, Kia đóng cửa, tránh bão ở Mỹ

Cụ thể, Hyundai đã tạm dừng hoạt động sản xuất của nhà máy đặt ở Alabama từ ngày 11-13/9. Trong khi đó, Kia đã cho đóng cửa nhà máy Georgia từ 11-12/9.

Theo trang Yonhap, với việc ngừng hoạt động, Hyundai và Kia sẽ bị gián đoạn sản xuất khoảng 3.000 xe.

Khi 2 hãng xe Hàn Quốc cho ngừng sản xuất để tránh bão, thì Tesla Motors lại đang tiến hành chiến lược hỗ trợ các khách hàng Florida của mình tránh siêu bão bằng các nâng quãng đường xe có thể chạy sau một lần sạc pin trên các mẫu Model S, Model X 60 và Model X 60D. Tất cả các mẫu xe này đang dùng bộ pin 75 kWh.

Được biết, siêu bão Irma đã làm cho hàng triệu người dân Florida sống trong cảnh mất điện, đường phố ngập lụt và để lại nhiều thiệt hại về nhà cửa, hoạt động kinh doanh. Siêu bão Irma được nhận định là một trong những cơn bão mạnh nhất ở Đại Tây Dương trong 1 thế kỷ qua. Sau khi tàn phá ở các bang trước đó và gây thiệt mạng cho 9 người, siêu bão đang đổ bộ vào bang Nam Carolina (Mỹ).

Không chỉ riêng Hyundai và Kia buộc phải đóng cửa vì siêu bão. Nó còn gây ảnh hưởng đến các hãng xe khác ở Mỹ cũng như hoạt động hàng vận.

Thời gian tạm ngừng sản xuất của nhà máy của Hyundai và Kia sẽ ảnh hưởng đến ca hai và ca ba với khoảng 2.000 công nhân. Theo đó, hai ca này thường sản xuất khoảng 900 xe/ngày.

Bạn cũng có thể thích