Hyundai thế hệ mới có thể soán ngôi Tesla

Hyundai Next Generation FCEV là phiên bản mới của mẫu SUV xanh chạy bằng pin nhiên liệu. So với nhiều mẫu xe điện trên thị trường cùng phân khúc, mẫu xe này có thể chạy liên tục 579 km mà không cần nạp thêm năng lượng.

hyundai-the-he-moi-co-the-soan-ngoi-tesla

Đây là mẫu xe được Hyundai cho sản xuất dựa trên cơ sở của chiếc FE Fuel Cell Concept từng xuất hiện ở Geneva Motor Show hồi tháng 3 năm nay. Hyundai Next Generation FCEV ra mắt tại Seoul có phần thực dụng hơn chiếc Next Generation FCEV.

hyundai-the-he-moi-co-the-soan-ngoi-tesla

Các chuyên gia nhận định, mẫu xe này đang tiến gần đến phiên bản sản xuất, hứa hẹn sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Dự kiến, khi ra mắt thị trường, Hyundai Next Generation FCEV sẽ nhanh chóng soán ngôi chiếc Tucson fuel-cell. Thêm vào đó, chiếc xe này có khả năng chạy đến 360 dặm (tương đương 580 km), chỉ với 1 bình nhiên liệu. Đó là con số khiến nhiều đối thủ cạnh tranh phải ái ngại.

hyundai-the-he-moi-co-the-soan-ngoi-tesla

Bởi, với một bình nhiên liệu, Chevrolet Bolt có thể di chuyển 383 km, Tesla Model 3 có thể chạy 344 km, Nissan Leaf có thể chạy liên tục 170 km hay BMW i3 chỉ chạy được 182 km.

Về động cơ, Hyundai Next Generation FCEV có thể đạt công suất 120 kW (160 mã lực), mô men xoắn cực đại 400 Nm với hệ dẫn động cầu trước.

hyundai-the-he-moi-co-the-soan-ngoi-tesla

Về thiết kế, Next Generation FCEV mang hơi hướng thiết kế mới của Hyundai với hệ thống đèn pha mỏng, đèn LED chạy ban ngày và đèn sương mù tách biệt. Thiết kế này giống với chiếc compact crossover Hyundai Kona.

Bạn cũng có thể thích