IIHS nêu tên ba mẫu sedan cỡ lớn an toàn nhất

Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) mới đây đã trao giải thưởng danh giá Top Safety Pick+ cho ba mẫu sedan cỡ lớn là Mercedes-Benz E-Class, Toyota Avalon và Lincoln Continental.

iihs-neu-ten-ba-mau-sedan-co-lon-an-toan-nhat

Trong một cuộc thử nghiệm an toàn mới đây của IIHS, 6 mẫu sedan cỡ lớn đã tham gia, bao gồm Tesla Model S, Ford Taurus, Chevrolet Impala, Lincoln Continental, Mercedes-Benz E-Class và Toyota Avalon. Theo kết quả, ba mẫu xe Mercedes-Benz E-Class, Toyota Avalon và Lincoln Continental được đánh giá an toàn mức cao nhất.

Trong bài thử nghiệm va chạm phía trước, do chỉ đạt mức chấp nhận được, các mẫu xe Chevrolet Impala, Ford Taurus hay Tesla Model S không có giải thưởng. Mẫu xe Lincoln Continental được đánh giá cao ở hệ thống cảnh báo va chạm phía trước và đèn chiếu sáng LED.

iihs-neu-ten-ba-mau-sedan-co-lon-an-toan-nhat

Mercedes-Benz E-Class đời 2017 được thiết kế lại hoàn toàn và có nhiều công nghệ an toàn tối tân. Nhờ vậy, mẫu xe này dễ dàng ghi điểm trước IIHS. Xe có hai gói an toàn khác nhau, một loại tiêu chuẩn và một là tùy chọn. Bên cạnh đó, xe còn có hai loại hệ thống đèn chiếu sáng khác nhau: một loại chấp nhận được còn một loại được đánh giá cao.

Toyota Avalon mặc dù nhận giải Top Safety Pick+ nhưng đèn hậu bị đánh giá thấp hơn so với trước đây. Đèn chiếu sáng đã được cải tiến, cho chất lượng tốt hơn.

Bạn cũng có thể thích