Jaguar Land Rover áp dụng chiến lược đặt tên mới

Hình ảnh chụp trộm chiếc Jaguar F-Type P380 AWD cho thấy các quy ước đặt tên mới cho tất cả xe Jaguar và Land Rover.

Jaguar Land Rover áp dụng chiến lược đặt tên mới .

Mác xe mới trên xe Jaguar F-Type

Tất cả các mẫu xe của Jaguar Land Rover sẽ được đặt tên mới để dễ dàng nhận biết loại nhiên liệu và công suất. Những thay đổi này sẽ được tung ra với các mẫu xe năm 2018 trong vài tháng tới, dù chiếc Range Rover Velar mới hiện tại đã thông qua tên mới.

Đọc giả tinh mắt của AutoExpress Don Etchells đã phát hiện ra chiếc P380 AWD F-Type đang thử nghiệm có mác mới. P là viết tắt của petrol (xăng) còn 380 là công suất theo mã lực. Tương tự, bản động cơ 2,0 lít 4 xi-lanh sẽ được đánh dấu là P300.

Range Rover Velar bắt đầu với bản D180 diesel cùng với P380 sử dụng cùng động cơ V6 3,0 lít giống F-Type.

Range Rover Velar đã có kiểu đặt tên mới .

Range Rover Velar đã có kiểu đặt tên mới.

Với việc Jaguar I-Pace ra mắt vào năm tới và các phiên bản plug-in hybrid của Range Rover và Range Rover Sport được công bố tại Frankfurt Motor Show gần đây thì cách đặt tên đó cũng sẽ được sử dụng cho các mẫu này. Vì thế, chiếc I-Pace 395 mã lực có thể sẽ có huy hiệu E400.

Audi gần đây cũng thông báo thay đổi cách đặt tên, nhưng sử dụng thuật ngữ ít rõ ràng hơn Jaguar Land Rover. Thay vào đó, Audi đã chọn một loạt các con số không liên quan cho công suất của xe và sẽ được thêm vào các tên động cơ hiện có như TFSI và TDI. Cách đặt tên mới của Audi sẽ được áp dụng cho các loại hybrid plug-in của công ty, các loại xe điện mới cũng như các mẫu công suất thông thường. Tất cả xe Audi sẽ có tên gọi mới trong mùa hè tới.

Bạn cũng có thể thích