Jaguar Land Rover phát triển công nghệ mới đối phó với thời tiết

Công nghệ dự báo thời tiết mới của Jaguar Land Rover sẽ giúp chiếc xe thích ứng tự động, chuẩn bị mọi thứ để đáp ứng lại, từ nhiệt độ cho đến kiểm soát sức kéo.

Jaguar Land Rover phát triển công nghệ mới đối phó với thời tiết.

Jaguar Land Rover (JLR) đang phát triển thiết bị dự báo trang bị cho xe để đối phó với các điều kiện thời tiết khác nhau.

Theo một sáng chế nộp cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới, hệ thống này sẽ cho phép chiếc xe điều chỉnh trước nhiệt độ bên trong, các thiết lập truyền động và kiểm soát sức kéo cho các điều kiện khí hậu.

Hệ thống này sẽ đánh giá nhiệt độ không khí, áp suất, độ ẩm và ánh sáng, đồng thời sử dụng thông tin thời tiết địa phương từ kết nối GPS. Bằng sáng chế có viết “thiết bị dự báo có thể được sử dụng cho một hoặc nhiều loại xe” thông qua một máy chủ thông tin.

 Jaguar Land Rover công nghệ mới.

Một số nhà sản xuất xe hơi như Mazda đã sử dụng các tính năng có thể điều chỉnh thiết lập sức kéo theo các điều kiện thực tế. Nhưng hệ thống của JLR sẽ là hệ thống đầu tiên dự báo được các điều kiện chưa xảy ra nhằm nâng cao hiệu quả và an toàn.

Mặc dù chưa biết chính thức khi nào công nghệ này xuất hiện trên thị trường, nhưng bằng sáng chế cho thấy sự xuất hiện của nó sẽ trùng với đợt tung ra công nghệ xe điện và xe tự hành  của JLR.

Thương hiệu này sẽ tung ra phiên bản điện cho mỗi mẫu xe bán ra vào năm 2020 và đã thử nghiệm xe tự lái trên đường phố công cộng ở Anh từ năm 2016.

Bạn cũng có thể thích