Kalashnikov CV-1 – Mẫu xe điện concept của nhà sản xuất súng AK-47 huyền thoại

Kalashnikov không chia sẻ về số lượng mô-tơ điện được trang bị trên CV-1 hay chúng sẽ sản xuất công suất bao nhiêu, nhưng công ty Nga có khẳng định rằng CV-1 có thể gia tốc từ 0-100 km/h trong vòng 6 giây.

Thương hiệu Kalashnikov của Nga được người ta biết đến nhiều nhất dưới vai trò nhà sản xuất khẩu súng AK-47 huyền thoại, nhưng công ty vừa mới hé lộ mẫu xe concept CV-1 ở triển lãm quân sự quốc tế Army 2018 ở Kubinka.

Với một dáng vẻ cổ điển, concept CV-1 là một mẫu xe điện được dựa trên IZH-21252 Kombi từng được sản xuất từ năm 1973-1997. Mặc dù có phong cách cổ, chiếc xe cũng có nhiều đường nét thiết kế hiện đại, giúp khẳng định rằng nó không phải một chiếc IZH thông thường.

Mẫu concept CV-1 của Kalashnikov, nhà sản xuất súng AK-47 huyền thoại

Mẫu concept CV-1 của Kalashnikov, nhà sản xuất súng AK-47 huyền thoại

Nhìn thẳng phía trước, mẫu concept được trang bị với lưới tản nhiệt mới và 6 đèn LED tích hợp luôn với lưới tản nhiệt. Ở phía sau, CV-1 có trang bị cửa sổ chống chói và bộ la-zăng chất liệu nhẹ với lớp sơn hoàn thiện màu trắng. Bên cạnh đó, xe còn trang bị cả đèn hậu chống chói và một cổng sạc điện bên dưới cửa cốp.

Hiện tại, nhà sản xuất Kalashnikov vẫn giữ bí mật về các thông số kỹ thuật, nhưng có nói rằng mẫu concept có “một số hệ thống nguyên bản” được phát triển bởi chính họ. Chúng bao gồm một cụm pin mô-đun 90 kWH, một hệ thống sạc điện tốc độ cao và một “bộ biến tần mang tính cách mạng”.

CV-1 được dựa trên IZH-21252 Kombi với một số nét đổi mới về hình thức lẫn công nghệ

CV-1 được dựa trên IZH-21252 Kombi với một số nét đổi mới về hình thức lẫn công nghệ

Kalashnikov không chia sẻ về số lượng mô-tơ điện được trang bị trên CV-1 hay chúng sẽ sản xuất công suất bao nhiêu, nhưng công ty Nga có khẳng định rằng CV-1 có thể gia tốc từ 0-100 km/h trong vòng 6 giây. Trên phương diện cự li di chuyển, các tài xế có thể mong đợi cự li 350 km giữa mỗi lần sạc.

Trong khi mẫu concept có đủ sự thú vị của riêng nó, một nguồn tin có gợi ý rằng Kalashnikov đang đặt mục tiêu sản xuất xe điện. Dựa theo RBC, người phát ngôn Sophia Ivanova của Kalashnikov nói: “Chúng tôi đang nói về khả năng cạnh tranh với Tesla bởi vì, hiện tại, nó là một dự án thành công trong lĩnh vực xe điện.” Khi được hỏi về bình luận đó, Ivanova đã không thể nêu lên bất kỳ lợi thế nào của CV-1 trước các mẫu xe Tesla.

Kalashnikov đang có hướng đi vào lĩnh vực xe điện và cạnh tranh Tesla của Mỹ

Kalashnikov đang có hướng đi vào lĩnh vực xe điện và cạnh tranh Tesla của Mỹ

Giả sử nguồn tin trên là chuẩn xác, dường như phiên bản thương mại của concept CV-1 sẽ không được dựa trên IZH-21252. Thay vào đó, Kalashnikov nói rằng họ chỉ sử dụng mẫu xe cổ điển làm “bàn thử nghiệm” cho các hệ thống điện phức tạp của xe mà thôi.

Bạn cũng có thể thích